หนุ่มวัยรุ่นถูกรถฟอร์จูนเนอร์เฉี่ยวชนจนล้มล้อเหยียบขึ้นไปบนกลางหลัง แต่ไม่เป็นอะไรมาก คาดศาลเจ้าจีนใกล้จุดเหตุคุ้มครอง

            เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 15 ก.ย.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเสม็ด และกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรมชลบุรี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนกันบริเวณร้านรับซื้อของเก่า ถนนวัดเตาปูน – วัดใหม่เกตุงาม หมู่ 5 ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โดยเมื่อไปถึงพบผู้ได้รับบาดเจ็บ คือนายปรมี มีรส อายุ 16 ปี ได้รับบาดเจ็บ กู้ภัยทำการปฐมพยาบาล ก่อนรีบนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลเอกชล 2 ซึ่งที่เกิดเหตุยังพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดง – ดำ ทะเบียน 3 กฐ 1 ชลบุรี เป็นของผู้ได้รับบาดเจ็บ อยู่ใกล้กับรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีน้ำตาล ทะเบียน กม1355 ชลบุรี โดยที่คนขับไม่ขอให้ข้อมูลใดๆ
           ขณะที่นางสาวภารินี แก้วสง่า อายุ 31 ปี แม่ค้าขายข้าวนึ่งซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เล่าว่า ได้เห็นล้อรถของคู่กรณีขึ้นไปเหยียบช่วงบ่าและกลางหลังของเด็กวัยรุ่นที่ถูกเฉี่ยวชนจนรถล้มและนอนคว่ำหน้า ซึ่งรถฟอร์จูนเนอร์ได้ขับตามหลังมา คาดว่าไปเบียดกับรถจักรยานยนต์ทำให้เสียหลัก ตกร่องระบายน้ำ จนรถล้ม เมื่อตนเห็น จึงรีบวิ่งไปบอกให้รถยนต์ถอยหลัง เพื่อเอาล้อที่ทับออกไม่เช่นนั้นอาจได้รับบาดเจ็บมากกว่านี้
           นอกจากนี้ยังมีไทยมุงจำนวนหลายรายต่างจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ คิดว่าต้องเสียชีวิตแน่ๆ เพราะเห็นรถยนต์ขึ้นไปเหยียบบนกลางหลังของเด็กวัยรุ่นผู้บาดเจ็บ แต่กลับพบว่าแค่ได้รับบาดเจ็บ จึงคิดว่าน่าจะเป็นเทพเจ้าที่อยู่ในศาลเจ้าจีนซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 50 เมตร ได้คุ้มครองเด็กวัยรุ่นคนดังกล่าวไว้ โดยที่บางคนจะนำเลขทะเบียนรถจักรยานยนต์ไปเป็นเลขเด็ดในงวดนี้
           เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการเรียกคนขับรถยนต์ไปทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
Advertisement