รถกระบะติดคอกชนกับรถจักรยานยนต์อย่างแรง ทำให้คนขี่ถูกลากไปไกลกว่า 2 เมตร ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา คนขับกระบะเผยถูกตัดหน้า

          เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 13 กันยายน 2563 ร.ต.อ.สุทธิพล กลิ่นอุดม รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.หนองใหญ่ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุบนถนน 344 ขาเข้า อำเภอแกลง กิโลเมตรที่ 48 ตรงข้ามร้านลาบภูธร หมู่ 5 ตำบลหนองใหญ่ อำเภอหนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี จึงเข้าตรวจสอบพร้อมด้วยกู้ภัยศีลธรรม สมาคมบ้านบึง จุดหนองใหญ่
            ที่เกิดเหตุพบกู้ภัยปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้กับนายนิพนธ์ นกบิน อายุ 60 ปี อาการบาดเจ็บสาหัสหมดสติปลุกไม่ตื่น โดยทำการ CPR ก่อนประสานรถโรงพยาบาลหนองใหญ่นำส่งผู้บาดเจ็บรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาล แต่ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา
            ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีเทา ทะเบียน ขมษ 539 ชลบุรี คาติดอยู่กับด้านหน้ารถยนต์ รถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้ารีโว้ สีเทา ตอนเดียวใส่รั้วสูง ทะเบียน บษ 7742 จันทบุรี
           จากการสอบถามนายธนบูรณ์ ปริ่มผล อายุ 21 ปี คนขับรถกระบะ เล่าว่า ได้บรรทุกลังผลไม้เดินทางกลับจากไปเปิดแผงมังคุดที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อกลับมายังบ้านที่จังหวัดจันทบุรี โดยเดินทางมาด้วยกัน 3 คัน ได้วิ่งรถในช่องทางขวาสุด แต่จู่ๆ ก็มีจักรยานยนต์เลี้ยวตัดหน้ารถของตน ทำให้พยายามหักหลบและเบรก จนทำให้รถตัวเองเสียหลักตกข้างทางจนทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว
            ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตั้งข้อหาคนขับรถกระบะ ขับรถโดยประมาท ทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต ซึ่งจะนำตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Advertisement