รองนายกเมืองพัทยารุดให้ความช่วยเหลือซ่อมหลังคาบ้านยาย 81 ปี หลังถูกต้นไม้โค่นทับพังเสียหาย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

            วันนี้ (11 ก.ย.63) นายบรรลือ กุลละวณิชย์ รองนายกเมืองพัทยา ลงพื้นที่ ม.2 ต.นาเกลือ ภายในซอยสุขุมวิท 27 เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจและให้การช่วยเหลือซ่อมแซมหลังคาบ้านของนางคนึงนิจ สังขมงคล อายุ 81 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป อยู่ตัวคนเดียว หลังจากพายุฝนถล่ม ต้นไม้โค่นทับหลังคาบ้านพังเสียหาย เวลาฝนตกหลังคารั่ว สิ่งของเครื่องใช้ภายในบ้านได้รับความเสียหาย และไม่สามารถพักอาศัยได้ พร้อมมอบถุงยังชีพจากสภากาชาดไทย เป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น
            นางคนึงนิจ สังขมงคล อายุ 81 ปี เล่าวว่า ได้ปลูกบ้านหลังดังกล่าวและพักอาศัยอยู่ตัวคนเดียว เดิมประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไปที่เกาะล้าน แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงไม่สามารถประกอบอาชีพได้ ได้รับเพียงเงินสวัสดิการแห่งรัฐ และเงินผู้สูงอายุ ประทังชีวิตในแต่ละวัน ทั้งนี้เมื่อ 2 ปีก่อนเกิดพายุฝนลมแรงทำให้ต้นไม้โค่นทับหลังคาบ้านได้รับความเสียหาย ด้วยไม่มีเงินมาซ่อมแซมหลังคา เวลาฝนตกหลังคารั่ว ทำให้สิ่งของเครื่องใช้ภายในบ้านจมอยู่ในน้ำได้รับความเสียหาย บางครั้งต้องใช้กะละมังหลาย ๆ ใบมารองน้ำฝน เพื่อไม่ให้ท่วมบ้านและป้องกันไม่ให้สิ่งของเครื่องใช้ได้รับความเสียหาย วันไหนฝนตกหนักก็ไม่ได้นอน ต้องคอยเก็บสิ่งของไม่ให้เปียกฝน ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณเมืองพัทยาที่ให้การช่วยเหลือ ซ่อมแซมหลังคาบ้านให้ในครั้งนี้
            ด้านนายบรรลือ กุลละวณิชย์ รองนายกเมืองพัทยา กล่าวว่า หลังจากที่ได้ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพตามบ้านเรือนประชาชนในเขตเมืองพัทยา พบว่านางคนึงนิจ สังขมงคล อายุ 81 ปี ได้ร้องขอให้เมืองพัทยาเข้ามาช่วยเหลือซ่อมแซมหลังคาบ้านให้ เนื่องจากฝนตกหลังคารั่วทำให้น้ำท่วมบ้าน ได้รับความเดือดร้อน หลังจากลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพบ้านของนางคนึงนิจพบว่าหลังคาบ้านได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก จึงได้ประสานสำนักการช่างเมืองพัทยาเพื่อขอกำลังเจ้าหน้าที่มาซ่อมแซมหลังคาบ้านหลังดังกล่าว เพื่อเป็นการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นให้ คุณยายจะได้มีที่พักอาศัยและหลับนอนได้เวลาฝนตกต่อไป

Advertisement