นายกเมืองพัทยาเผย..การจัดงาน Pattaya Music Festival 2020 แบบ New normal ยังดึงดูดนักท่องเที่ยวได้

              นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เปิดเผยถึงรูปแบบการจัดงาน Pattaya Music Festival 2020 ว่า สำหรับการจัดงานเทศกาลดนตรีเมืองพัทยา หรือ Pattaya Music Festival นั้นกำหนดจัดขึ้นในช่วงปลายปีก่อนการจัดงานเดินกินถิ่นนาเกลือ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในเมืองพัทยา โดยรูปแบบการจัดงานจะเป็นไปแบบ New normal ตามมาตรการของศบค. ประกาศไว้ หากจะมีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ต้องปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด ทั้งการเว้นระยะห่าง การสวมหน้ากากอนามัย การวัดอุณหภูมิ เป็นต้น
              ทั้งนี้ในช่วงที่ผ่านมาหลายหน่วยงาน ทั้ง ททท.และหน่วยอื่น ๆ ที่ได้มีการจัดกิจกรรมในรูปแบบที่คล้ายกันกับเทศกาลดนตรีเมืองพัทยา เช่น เทศกาลดนตรีที่ระยองก็ได้มีการจัดกิจกรรมดนตรีแบบ New normal ดังนั้นการจัดงาน Pattaya Music Festival 2020 ก็จะจัดในรูปแบบเดียวกัน เพื่อเป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาท่องเที่ยวที่เมืองพัทยาเพิ่มมากขึ้น ส่วนศิลปินที่จะมาสร้างความบันเทิงนั้นจะเป็นศิลปินนักร้องไทยทั้งหมด ส่วนศิลปินนักร้องต่างชาตินั้นด้วยการเดินทางเข้ามายังมีข้อจำกัดของกรแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งเป็นไปตามสัญญาว่าจ้างเดิมที่ได้ทำการประมูลหาผู้รับจ้างไปแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการกำหนดรูปแบบให้เป็นการจัดงานแบบ New normal
              เชื่อว่าการจัดเทศกาลดนตรีเมืองพัทยาในปีนี้แม้จะจัดในรูปแบบ New normal คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวจำนวนมาก เนื่องจากนักท่องเที่ยวชาวไทยยังมีการเดินทางท่องเที่ยวตลอดเวลาหากมีกาจัดกิจกรรม ซึ่งจากสถิติวันหยุดต่อเนื่องที่ผ่านมา ๆ นักท่องเที่ยวชาวไทยยังมีการเดินทางมาท่องเที่ยวยังพื้นที่เมืองพัทยาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้หากมีการจัดกิจกรรมก็จะเป็นเร่งดึงดูดให้นักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางมาท่องเที่ยวเมืองพัทยาอย่างแน่นอน

Advertisement