เพลิงไหม้โรงเก็บรถกอล์ฟ​ ภายในสนามกอล์ฟ เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถดับเพลิงหลายคันเข้าระงับเหตุกว่าชั่วโมง​ จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้​ รถกอล์ฟกว่า 50​ คันถูกเพลิงไหม้หมด คาดไฟฟ้าลัดวงจร

             เมื่อช่วงค่ำวันที่ 28​ ส.ค.ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ​ 191​ สถานีตำรวจภูธรศรีราชา​ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงเก็บรถกอล์ฟภายในสนามกอล์ฟบางพระอินเตอร์เนชั่นแนล​ ตำบลบางพระ​ อำเภอศรีราชา​ จังหวัดชลบุรี​ จึงประสานรถดับเพลิงจาก​ อบต.บางพระ​ เทศบาลตำบลบางพระ​ เทศบาลเมืองศรีราชา​ และเทศบาลตำบลเหมือง​ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา​ เข้าร่วมระงับเหตุ
            ในที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังไหม้โรงเก็บรถกอล์ฟ​ ที่ตั้งอยู่ในสนามกอล์ฟบางพระอย่างหนัก​ ซึ่งในนั้นมีรถกอล์ฟที่จอดเก็บไว้จำนวนกว่า​ 50​ คัน​ ได้รับความเสียหายทั้งหมด​ ซึ่งเป​ลวเพลิงได้โหมไหม้ลุกลามอย่างร​วดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมฉีดน้ำควบคุมเพลิงให้ได้ในวงจำกัด​ โดยใช้เวลาประมาณ​ 1 ชั่วโมง ​จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้​ ตรวจสอบเบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต​ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นเกิดสันนิษฐานว่าอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร
            จากกา​รสอบสวนเจ้าหน้าที่ในสนามกอล์ฟ เปิดเผยว่า หลังจากฝนตกลงมาอย่างหนักในช่วงค่ำที่ผ่านมา​ ขณะที่ฝนกำลังใกล้หยุด​ จึงเดินตรวจสอบพื้นที่ พบแสงเพลิงลุกไหม้โรงเก็บรถกอล์ฟแล้วอย่างรุนแรง​ ซึ่งช่วงเวลานั้นจะไม่มีพนักงานอยู่​ เนื่องจากเลิกงานกลับบ้าน​กันไปกันหมดแล้ว​ จึงได้โทรแจ้ง​เจ้าหน้าที่ตำรวจให้ประสานรถดับเพลิงมาช่วยดับไฟจนสำเร็จ คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างหนักก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุ อาจทำให้มีน้ำไหลรั่วซึมไปถูกสายไฟจึงทำให้เกิดไฟช๊อตขึ้นมาได้
               ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ให้กองพิสูจน์หลักฐานเข้าร่วมตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่ง​ ส่วนค่าเสียหาย​คาดว่าไม่ต่ำกว่า​ 1 ล้านบาท
Advertisement