หนุ่มเซเว่นฉุนถูกเบิ้ลเครื่องใส่ ชักปืนยิงขู่วัยรุ่นคู่กรณี ตร.พัทยาตามรวบเข้าซังเต

              เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 29 สิงหาคม 2563 พ.ต.ต.ชัยณรงค์ จิตต์สุนทร สว.สส.สภ.เมืองพัทยา ร.ต.อ.ดอกรัก สาโรจน์ รอง สว.สส.สภ.เมืองพัทยา นำกำลังร่วมกันจับกุมผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนทำร้ายร่างกาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในซอยวัดบุณย์กัญจนาราม ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ผู้ก่อเหตุคือนายจักรกฤษ พะเลียง อายุ 20 ปี พนักงานร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น พร้อมอาวุธปืนวินกันแปลง ขนาด .32 มม. พร้อมเครื่องกระสุน
            สืบเนื่องมาจากมีเยาวชนอายุ 18 ปี เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนว่าถูกก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงขู่ และ ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุได้แจ้งความร้องทุกข์ให้เจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมคนร้าย เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังไปจับกุมผู้ก่อเหตุได้พร้อมของกลางดังกล่าว
              สอบถามผู้ก่อเหตุให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง โดยเล่าว่าปกติเป็นคนชอบอาวุธปืนอยู่แล้ว จึงได้ติดต่อซื้อขายผ่านทางเฟสบุ๊ก ในราคา 8,000 บาท ก่อนเกิดเหตุคู่กรณีได้เบิ้ลเครื่องใส่ทำให้ตนเองไม่พอใจ ประกอบกับความกลัวจะโดนทำร้ายจึงยิงปืนลงพื้นไม่ได้คิดจะยิงใส่ใคร จนกระทั่งมาโดนจับดังกล่าว
              เบื้องต้นได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุแจ้งข้อกล่าวหา มีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอณุญาต ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Advertisement