ตำรวจภูธรบ้านบึงตามรวบโจรแสบลักขโมยเงินในตู้บริจาคตามโรงพยาบาลไปทำแผนรับสารภาพ อ้างทำไปเพราะต้องการเงินไปใช้หนี้การพนันออนไลน์

            เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 27 สิงหาคม 2563 ร.ต.อ.วีรเทพ เทพจันทรดา รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบ้านบึง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน ได้นำตัวนายอานนท์ หรือ โอม เครือน้ำคำ อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ ไปทำแผนรับสารภาพในโรงพยาบาลบ้านบึง หลังจากเมื่อวันที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 02.00 น. ได้ก่อเหตุลักเงินในตู้บริจาคสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ได้เงินไปประมาณ 1 หมื่นบาทเศษ และได้ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อซูซูกิ เซเรริโอ สีขาว หมายเลขทะเบียน กน 5963 ฉะเชิงเทรา หลบหนีไป ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการดูกล้องวงจรปิด ดูทะเบียนรถจักรยานยนต์ เพื่อติดตามเจ้าของรถซึ่งเป็นแฟนคนร้าย และสามารถจับตัวได้ในที่สุดที่อพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง ในเขตอำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง
             จากการสอบถามนายอานนท์ ผู้ต้องหา ให้การว่า ได้มุ่งตรงเข้ามาเพื่อลักเงินในตู้บริจาคในช่วงไม่มีคนพลุกพล่าน โดยทำการลากตู้ไปที่ลับตา ทางไปห้องคลอด จากนั้นได้ทำการใช้มือล้วงเงินใส่ถุงและนำตู้ไปคืนที่เดิม ซึ่งเงินที่ได้ต้องการนำไปใช้หนี้ที่เล่นการพนันออนไลน์ โดยที่ตระเวนไปตามโรงพยาบาล จำนวน 5 แห่งด้วยกัน แต่ได้เงินมาเพียง 2 ที่ คือจากโรงพยาบาลบ้านบึง และโรงพยาบาลพนัสนิคม ซึ่งต้องกราบขอโทษไปยังผู้บริจาคที่ทำไปไม่ได้คิด หวังเพียงต้องการเงินมาใช้หนี้ โดยที่ไม่เคยเล่นได้แม้แต่ครั้งเดียว

Advertisement