สองสาวขี่รถจักรยานยนต์มาแล้วเสียหลักพุ่งชนท้ายรถสามล้อบาดเจ็บทั้งคู่

           เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 18 ส.ค.63 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถสามล้อ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย โดยเหตุเกิดช่วงเส้นทางถนนสุขุมวิท ขาเข้าชลบุรี หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงรีบประสานโรงพยาบาลสมิติเวชศรีราชาให้ส่งทีมกู้ชีพเข้าร่วมช่วยเหลือ และประสานอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปจุดบางพระให้เข้าร่วมตรวจสอบและช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ
           ในที่เกิดเหตุพบหน่วยกู้ภัยกำลังให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บเป็นหญิง 2 ราย โดยรายแรกมีบาดแผลถลอกตามร่างกายและเคล็ดขัดยอกตามร่างกาย ซึ่งทางญาติได้นำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อน ส่วนอีกรายเป็นหญิงเช่นกัน มีอาการปวดบริเวณสะโพกและแผ่นหลัง ถลอกฟกช้ำตามร่างกาย นอนได้รับบาดเจ็บอยู่ใต้หลังคาหน้าร้านริมถนนโดยประชาชนเข้าให้การช่วยเหลือก่อนที่ทางกู้ภัยจะไปถึง และเมื่อทีมกู้ชีพโรงพยาบาลไปถึงจึงเข้าร่วมให้การช่วยเหลือต่อ ก่อนจะทำการเคลื่อนย้ายคนเจ็บส่งรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา สภากาชาดไทย
           ตรวจสอบพบรถจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บยี่ห้อยามาฮ่า นูโว สีขาว-น้ำเงิน หมายเลขทะเบียน รวน – 304 กทม. ที่ด้านหน้าพังเสียหายล้มคว่ำอยู่ ใกล้กันพบรถสามล้อ สีแดง ของคู่กรณี หมายเลขทะเบียน สก – 705 ชลบุรี ซึ่งมีนายสุรินทร์ รุจิเสรี อายุ 59 ปี คนขับ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ซึ่งนายสุรินทร์ คนขับสามล้อให้การว่า ตนเองได้ขับรถไปเติมแก๊สมาและกำลังจะขับกลับไปเข้าคิวต่อที่บางพระ แต่พอขับมาเลนซ้ายเรื่อยๆ มองกระจกส่องหลังก็เห็นรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวอยู่ดีๆ ก็เข้าขับมาชนท้ายรถสามล้ออย่างแรง จนทำให้ทั้งคนขับและคนซ้อนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

             เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการสอบสวนและสอบปากคำทั้ง 2 ฝ่ายเพิ่มเติมอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป
Advertisement