วันแม่ปีนี้ร้านดอกไม้ยิ้มรับทรัพย์เช่นเคย หลังพบว่ายอดไม่ตก พวงมาลัยดอกมะลิยังคงขายดีสวนกระแสเศรษฐกิจ

             (12 สิงหาคม 2563) ที่ร้านดอกไม้โพธิ์ทองนาเกลือ พบว่าบรรยากาศที่ร้านคึกคักเป็นอย่างมาก พี่น้องประชาชนต่างเดินทางมาเลือกซื้อพวงมาลัยกันอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากในวันนี้เป็นวันแม่แห่งชาติ ซึ่งลูกๆ หลายคนต่างมาเลือกซื้อพวงมาลัยดอกมะลิ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการบอกรักแม่เนื่องในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2563
           นางสาววีรภา ร่มสกุล แม่ค้าร้านโพธิ์ทองนาเกลือ เปิดเผยว่า บรรยากาศการจำหน่ายพวงมาลัยดอกมะลิในวันแม่แห่งชาติในปีนี้พบว่ายังคงขายดีอย่างต่อเนื่อง และขายดีตั้งแต่วันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมาแล้ว เนื่องจากวันที่ 11 ตรงกับวันพระ หลายๆ คนซื้อดอกไม้ไหว้พระ ก็ซื้อพวงมาลัยกลับไปเตรียมไหว้แม่ในวันรุ่งขึ้นด้วย ซึ่งราคาพวงมาลัยของวันที่ 11 นั้นพบว่าราคาถูกกว่าวันที่ 12 เพราะว่ามะลิที่ร้านสั่งมาวันต่อวัน พอมาวันนี้พบว่าราคาดอกมะลิพุ่งสูงขึ้นมาก เมื่อต้นทุนมาแพงทางร้านก็ต้องขยับราคาขึ้น แต่ก็ไม่ได้แพงมากถึงขนาดเอาเปรียบลูกค้า เพราะทางร้านเน้นขายจำนวน และมีลูกค้าประจำที่มาซื้อกันทุกเทศกาลอยู่แล้ว
            ในส่วนของลูกค้าที่มาซื้อพวงมาลัยที่ร้านก็พบว่ามีให้เลือกแบบหลากหลาย เริ่มตั้งแต่ราคา 50 บาท ไปจนถึง 1,000 บาท ซึ่งพวงละ 1,000 บาทนั้นทางร้านก็จะรับทำเฉพาะตามออร์เดอร์ลูกค้าเท่านั้น ทั้งนี้ในส่วนของภาพรวม ณ ขณะนี้พบว่ายอดการซื้อพวงมาลัยดอกมะลิให้กับแม่เนื่องในวันแม่แห่งชาติปีนี้ยังคงเหมือนเดิม ยอดการสั่งจองแน่นเหมือนเดิม ถึงแม้ว่าหลายๆ ครอบครัวจะประสบวิกฤตโควิด-19 ก็ตาม แต่ก็พบว่าไม่กระทบต่อการแสดงออกความรักที่ลูกมีให้กับแม่แต่อย่างใด โดยในวันนี้คาดว่าทางร้านน่าจะเคลียร์ออร์เดอร์หมดได้ในเวลา 19.00 น.
           ด้านนางสาวกฤติกา รัตนกุลทวี ลูกค้าที่มาเลือกซื้อพวงมาลัยวันแม่ เผยว่า เป็นลูกค้าที่ร้านโพธิ์ทองมาหลายปี ทุกเทศกาลก็มันจะมาเลือกซื้อดอกไม้ที่ร้านนี้ เพราะราคาไม่แพง สมเหตุสมผล แบบสวย ทันสมัย และมีให้เลือกหลากหลายราคา โดยในช่วงเย็นทางครอบครัวก็จะพาคุณแม่ออกไปทานอาหารนอกบ้านเป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว แต่การบอกรักแม่ด้วยพวงมาลัยดอกมะลิยังไงในวันแม่ก็ต้องมี เพราะว่าตลอดหลายปีที่ผ่านมาก็ทำเป็นนี้ นอกจากจะเป็นการบอกรักแม่แล้ว ยังเป็นการเปิดรับพรดีๆ ที่แม่จะอวยพรให้เรากลับมาด้วย

Advertisement