รวบแล้ว! เด็กปั๊มแสบ หอบเงินบริษัทเกือบ 4 แสนบาทเผ่นหนี ตำรวจตามจับกุมได้ที่ห้องพัก จ.สระแก้ว

            จากกรณีเมื่อวันที่ 10 สิหาคม 2563 น.ส.อังศวีร์ ไพศาลโชติสกุล อายุ 46 ปี กรรมการบริหาร ห้างหุ้นส่วนจำกัด เดอะวันปิโตรเลียม สาขาพัทยาใต้ หรือสถานีน้ำมัน ESSO ปากทางถนนพัทยาใต้ ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับ พ.ต.ท.ธัชญ์ศักดิ์ จีรัฐติกุลชัย พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ว่าเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ได้มอบหมายให้นายสุเมธร์ ศรีเหรัญ อายุ 23 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์ พนักงานของบริษัท ให้นำเงินสด จำนวน 358,839 บาท ซึ่งเป็นเงินของบริษัท ไปเข้าบัญชีธนาคารห้างหุ้นส่วนจำกัด เดอะวันปิโตรเลียม สาขาพัทยาใต้ แต่จนถึงขณะนี้เงินยังไม่เข้าบัญชีธนาคาร และไม่สามารถติดต่อนายสุเมธร์ได้ จึงเชื่อว่านายสุเมธร์ได้เอาเงินไปโดยทุจริต ซึ่งนายสุเมธร์ยังได้นำรถจักรยานยนต์ Honda Click 110 สีขาว หมายเลขทะเบียน งพค 527 ชลบุรี ของ น.ส.ศิริพร วงพระนาม อายุ 30 ปี ผู้จัดการปั๊มน้ำมันไปด้วย แล้วทิ้งรถจักรยานยนต์ Honda Dream สีฟ้าขาว หมายเลขทะเบียน 2กช 8036 ชลบุรี ของตนเองไว้ที่ทำงาน จึงเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยาเพื่อติดตามตัวนายสุเมธร์ และเงินทั้งหมดกลับคืนมา
              ล่าสุดวันนี้ (11 ส.ค.63) พ.ต.ต.สุชาติ มานะการ สว.สส.สภ.เมืองพัทยา ควบคุมตัวนายสุเมธร์ ศรีเหรัญ อายุ 23 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์ มาสอบสวนหารายละเอียดการก่อเหตุ หลังจากสามารถจับกุมได้ที่ห้องพักริมถนนสายสระแก้ว-เขาหินซ้อน ต.สระขวัญ อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว หลังเข้าพักเพื่อเดินทางต่อไปยัง จ.สุรินทร์ พร้อมของกลางเงินสด 8,000 บาท
             โดยนายสุเมธร์ ศรีเหรัญ ยอมรับว่าเป็นคนทำหลังจากติดการพนันออนไลน์ และเคยทำแบบนี้มาครั้งหนึ่งแต่ครั้งนั้นเล่นได้เลยสามารถนำคืนบริษัทได้ โดยหากผู้จัดการไม่ว่างหรือติดงานก็จะให้ตนเองนำเงินเข้าไปฝากธนาคาร แต่ก่อนนำไปเข้าบัญชีของบริษัท ตนเองจะนำเข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทยของตนก่อน แล้วเล่นการพนันในเว็บไซต์ แต่ครั้งนี้เล่นเสียโดยเล่นไปประมาณ 10 ครั้ง และก่อนที่จะตัดสินใจขับรถหลบหนีได้ไปนั่งคิดที่ริมหาดวงศ์อมาตย์ เมืองพัทยา ก่อนตัดสินใจขับรถกลับบ้านที่ จ.สุรินทร์ แต่ได้แวะพักที่ห้องพักดังกล่าวเพราะขี่ จยย.ไม่ไหว จึงมาถูกจับกุมได้ดังกล่าว
              หลังจากสอบสวนเบื้องต้นได้ส่งตัวนายสุเมธร์ ศรีเหรัญ อายุ 23 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์ กับพนักงานสอบสวนเพื่อทำการสอบปากคำและดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป