สองผัวเมียจุดเตาถ่านปิคนิครมควันตัวเองดับสยองภายในบ้านพัก หลังเครียดป่วยด้วยโรครุมเร้า

              (7 ส.ค.63) เมื่อเวลา 16.30 น. พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สามารถ บุญฤทธิ์ สว.เวรสอบสวน สภ.หนองปรือ เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเขต 2 แพทย์เวรโรงพยาบาลบางละมุง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 16/329 ภายในหมู่บ้านโชคชัยกรีนวิลล์ ซอยพรประภานิมิตร 14/5 ม.6 ตำบลหนองปรือ อำบางละมุง จังหวัดชลบุรี หลังได้รับแจ้งมีเหตุใช้เตาถ่านรมควันตัวเอง มีผู้เสียชีวิต 2 ราย
             ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว เข้าตรวจสอบที่ห้องพระพบศพนายดิเรก อารีราษฎร์ อายุ 57 ปี นอนอยู่บนที่นอนในสภาพนอนหงาย มีดอกไม้ธูปเทียนวางอยู่กลางอก ใกล้กันพบศพนางสาวขวัญใจ เมืองมูล อายุ 39 ปี สวมชุดกระโปรงยาวนอนคว่ำหน้า โดยที่มือของทั้งสองผูกสายสิญจน์โยงไปที่พระพุทธรูป ห่างไปอีกเล็กน้อยยังพบเตาถ่านแบบปิคนิคที่มีถ่านที่ติดไฟแล้วจนมอดหมดแล้ววางอยู่ที่พื้น
             นอกจากนี้ยังพบจดหมาย ซึ่งคาดว่าเป็นลายมือของฝ่ายหญิงเขียนว่า ฝ่ายชายเครียดเรื่องสุขภาพที่เป็นหลายโรครุมเร้า พร้อมสั่งเสียให้ญาตินำศพไปบำเพ็ญกุศลคู่กัน และเรื่องทรัพย์สินต่างๆ ที่มีว่ายกให้ใครบ้าง เจ้าหน้าที่จึงเก็บหลักฐานต่างๆ และบันทึกภาพในห้องที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน
            ด้านนางสาวมัลลิกา มลิวัลย์เครือ อายุ 25 ปี หลานสาวของนางสาวขวัญใจ บอกว่า นายดิเรกเป็นผู้ป่วยติดเตียง ป่วยด้วยโรคประจำตัวหลายโรคมากว่า 10 ปีแล้ว ปกติจะมีนางสาวขวัญใจ (ภรรยาซึ่งเป็นน้าสาว) เป็นคนดูแลอยู่ที่บ้าน และตนเองจะคอยมาดูแลทั้ง 2 ตลอด และครั้งสุดท้ายเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น.ของวันที่ 6 ส.ค.63 นางสาวขวัญใจได้ส่งข้อความมาทางไลน์ตามปกติ จากนั้นก็ติดต่อไม่ได้ วันนี้จึงมาเข้ามาดูก็พบว่าทั้ง 2 คนใช้เตาถ่านรมควันตัวเองเสียชีวิตในห้องพระ จึงรีบโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบดังกล่าว
             เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดปมสาเหตุการฆ่าตัวตายน่าจะมาจากเรื่องเครียดป่วยด้วยโรคประจำตัว อย่างไรก็ตามก็ส่งได้ส่งศพไปตรวจชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป
Advertisement