ระทึก! ตำรวจ เทศกิจ ชาร์จหนุ่มคลั่ง มีดจี้คอตัวเอง

           เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 2 สิงหาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจสภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุมีบุคคลคลุ้มคลั่ง ใช้อาวุธมีดจี้คอตัวเอง เหตุเกิดที่ถนนเลียบชายหาดพัทยาเหนือ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเขต เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร เจ้าหน้าที่เทศกิจ กิจการพิเศษเมืองพัทนา และกำลังอาสาสมัคร กว่า 10 นายรีบไปตรวจสอบ
               ที่เกิดเหตุพบประชาชนและนักท่องเที่ยวมุงดูเหตุการจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงกันผู้คนออกห่างจากจุดเกิดเหตุ เพื่อป้องกันอันตราย บริเวณกลางถนนพบ นายบุญแสง หรือแสง เกษประยูร อายุ 35 ปี อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง ในมือขวาถือมีดปลายแหลมยาวประมาณ 20 เซนติเมตร จี้คอตัวเอง มีเลือดไหลอยู่ตลอดเวลา เป็นที่น่าหวาดเสียว เจ้าหน้าที่พยายามเกลี่ยกล่อมกว่า 1 ชั่วโมง จนกระทั่งเจ้าหน้าที่จึงใช้จังหวะที่นายแสงเผลอ จู่โจมเข้าชาร์จตัวตามยุทธวิธี ได้อย่างปลอด แล้วส่งตัวให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯปฐมพยาบาลเบื้องต้น มีบาดแผลที่ลำคอ ก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาล

            สอบถามชาวบ้านทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายแสง มีท่าทางกระวนกระวายมาตามถนนเลียบชายหาด ก่อนจะเข้าไปแย่งมีดจากแม่ค้าส้มตำ แล้วเอามีดชูขึ้นจี้ที่ลำคอตัวเอง สร้างความตกใจแตกตื่นให้กับชาวบ้านและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เมื่อตั้งสติได้ก็รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าระงับเหตุดังกล่าว
เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯนำตัวนายแสง ส่งโรงพยาบาล พร้อมส่งกำลังไปเฝ้าระวังกันผู้ก่อเหตุจะเกิดอาการคลุ้มคลั่งขึ้นอีก ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่ทราบแน่ชัด เนื่องจากนายแสงยังพูดจาวกไปวนมา จะต้องรอให้สงบสติอารมณ์ก่อนจะทำการสอบสวนต่อไป
Advertisement