สาววัย 22 ปี ผวาชายนิรนามบุกขึ้นคอนโดฯ เตือนสาวนักท่องราตรีระวัง

            เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 30 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก น.ส.แอน (นามสมมุติ) อายุ 22 ปี ว่าเมื่อเวลาประมาณ 04.40 น.ของวันที่ 29 กรกฎาคม 2563 หลังกลับจากร่วมงานสังสรรค์ปาร์ตี้วันคล้ายวันเกิดของเพื่อน ได้ขี่ จยย.กลับที่พักซึ่งเป็นคอนโดมิเนียม ภายในซอยทัพพระยา 12 ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้จอดรับโทรศัพท์จากเพื่อน จังหวะนั้นได้มีผู้ชายรูปร่างสันทัด พยายามเข้ามาชวนคุยแต่ด้วยสายตาที่มองมาหาตนดูเยือกเย็นน่ากลัว จึงรีบตัดสินใจขี่ จยย.เข้าที่พักเพื่อความปลอดภัย
             เมื่อจอดรถเสร็จก็รีบเดินเข้าลิฟท์ขึ้นห้องทันที โดยไม่ได้คิดหวาดระแวงว่าจะมีใครติดตามมาด้วย ขณะที่ตนเองเตรียมตัวอาบน้ำนั้น ได้ยินเสียงคล้ายกับมีคนพยายามจะเปิดประตูห้อง ตอนแรกคิดว่าเป็นเพื่อน จึงได้ส่งข้อความไปสอบถามแต่เพื่อนตอบว่ายังไม่ได้กลับ ด้วยความกลัวจึงไม่ได้เปิดประตูออกไป
            และด้วยความกลัวจึงรีบโทรตามให้เพื่อนรีบกลับ ไม่นานเพื่อนก็เดินทางกลับมาถึง ตนเองก็รีบเปิดประตูรับ แต่ก็ต้องตกใจเมื่อชายคนดังกล่าวแอบอยู่ด้านข้างกระโจนออกมาพยายามจะเข้าห้อง ตนเองจึงรีบดึงประตูปิด โดยชายคนดังกล่าวอ้างว่าจะมาขอเข้าห้องน้ำ ตนเองได้ตอบปฏิเสธให้ไปเข้าด้านล่าง พร้อมขู่ไปว่าหากทำแบบนี้จะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชายคนดังกล่าวจึงรีบเดินลงบันไดหลบหนีไป ซึ่งหลังเกิดเหตุตนเองได้ขอดูกล้องวงจรปิดซึ่งบันทึกภาพชายคนนี้ไว้ได้บางส่วน จึงได้นำเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยาแล้ว
          อย่างไรก็ตามอยากฝากเตือนผู้หญิงที่ชอบเที่ยว หรือกลับในช่วงเวลากลางคืน ให้ระมัดระวัง แต่งกายให้มิดชิด และอย่าคุยกับคนแปลกหน้าโดยเด็ดขาด และควรปิดล็อกประตูให้แน่นหนาด้วย เพื่อป้องกันตัวเองจากอันตรายที่เราไม่รู้ตัว