นายกเมืองพัทยาเผยโครงการก่อสร้างระบบป้องกันน้ำท่วมชายหาดเมืองพัทยา ก่อสร้างแล้วเสร็จ สามารถระบายน้ำได้ถึง 86,400 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง

           นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เปิดเผยถึงความคืบหน้าการก่อสร้างโครงการก่อสร้างระบบป้องกันน้ำท่วมชายหาดเมืองพัทยา ในระยะทาง 2,800 เมตร ว่า โครงการดังกล่าวเป็นการวางท่อบล็อกคอนเวิร์สกับท่อขนาด 2 เมตร ที่บริเวณชายหาด ซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินการเสร็จแล้ว เป็นการรองรับน้ำบนพื้นที่บริเวณถนนชายหาด พร้อมรางรับน้ำในการรองรับน้ำเข้าสู่ระบบที่สถานีสูบน้ำบริเวณปากทางวอล์คกิ้งสตรีท
             ทั้งนี้จากการติดตามหลังการดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จการระบายน้ำเป็นไปตามเป้าหมายในการรวบรวม ซึ่งน้ำได้ถึงท่อหน่วงน้ำที่ชายหาด สามารถหน่วงน้ำได้ประมาณ 7,000 ลูกบาศก์เมตร และมีประสิทธิภาพการระบายน้ำได้ถึง 86,400 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง ส่งผลให้ระบายน้ำที่เคยท่วมขังบริเวณถนนชายหาดมีปริมาณที่ลดน้อยลง แต่หากบริเวณพื้นที่ชายหาดมีน้ำฝนที่เกินปริมาณที่ท่อจะรองรับได้ ปั๊มน้ำที่สถานีสูบน้ำบริเวณปากทางวอล์คกิ้งสตรีทก็จะช่วยสูบน้ำเข้าระบบ เพื่อช่วยในการระบายน้ำท่วมขังลงสู่ทะเลอีกทางหนึ่ง ซึ่งจะทำให้หากมีฝนตกหนักต่อเนื่อง จะส่งผลให้น้ำท่วมขังเป็นเวลาไม่นาน และไม่ก่อให้เกิดความเสียหายเป็นวงกว้างเหมือนในอดีตที่ผ่านมา