เพลิงไหม้บ้านทาวน์เฮ้าส์ โชคดีลูกร้อง รอดตายจากไฟครอก คาดไฟฟ้าลัดวงจร

              เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 29 กรกฎาคม 2563 เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองหนองปรือ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ่านเรือนประชาชน เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 127/74 ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ
            ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮ้าส์ติดกันหลายหลัง พบเพลิงกำลังลุกไหม้ห้องนอนของบ้านเลขที่ 127/74 มีเปลวไฟและกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงอพยพผู้พักอาศัยออกจากตัวบ้าน พร้อมระดมฉีดน้ำเข้าสกัดจนเพลิงสงบลง ตรวจสอบพบภายในห้องนอน ตัวบ้านภายใน และทรัพย์สินเสียหายเกือบทั้งหมด ส่วนผู้ที่พักอาศัยอยู่เป็นแม่วัย 28 ปี ทราบชื่อคือ น.ส.วิ และลูกน้อยวัย 1 ขวบ 4 เดือน อยู่ในอาการตกใจ ไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด
            สอบถาม น.ส.วิ ทราบว่า ขณะนั้นตนเองได้หลับอยู่อีกห้องกับลูกชาย ลูกชายเกิดร้องไห้แบบไร้เหตุผล ตนเองจึงสะดุ้งตื่นขึ้นมา แล้วรู้สึกแปลกๆ มีกลิ่นไหม้และควันคละคลุ้ง จึงรีบเปิดไฟดูก็พบว่ามีเพลิงลุกไหม้ในห้องนอนอีกห้อง ซึ่งไม่มีผู้ใดพักอยู่ เมื่อตั้งสติได้จึงรีบอุ้มลูกน้อยวัยขวบเศษวิ่งหนีออกจากตัวบ้านไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านให้แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ตนเองยังคิดว่าหากลูกไม่ร้องก็คงไม่รู้ว่าเกิดเพลิงไหม้
             เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ตรวจสอบจนละเอียดแล้วว่าเพลิงไม่สามารถปะทุขึ้นได้อีก ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่าน่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร
Advertisement