เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนบนถนนมอเตอร์เวย์ 6 คันรวด บาดเจ็บ 4 ราย เหตุเพราะขับรถชะลอตัวดูอุบัติเหตุอีกฝั่ง รถที่ตามหลังมาเบรกไม่ทันเลยชนเป็นโดมิโน

            เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 26 ก.ค.63 เจ้าหน้าที่กู้ภัยธรรมรัศมีมณีรัตน์ พร้อม ตำรวจทางหลวงมอเตอร์เวย์ กองกำกับการ 2 กองบังคับการ 3 ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุซ้ำซ้อนจำนวนหลายคัน และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวน 4 ราย เหตุเกิดบริเวณหลักกิโลเมตร ที่ 70+100 ตำบลนาป่า อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ฝั่งขาเข้ากรุงเทพ พบรถยนต์กระบะ 4 คัน และรถยนต์เอนกประสงค์ SUV อีก 2 คัน ชนท้ายต่อกันเหมือนโดมิโน พังยับเยินจอดอยู่กลางถนน ทำให้การจราจรติดขัดยาวกว่า 2 กิโลเมตร
            สอบถามนายสรวิชญ์ สอนกลิ่น อายุ 48 ปี คนขับรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนก็ขับรถมาตามปกติ โดยขับมาความเร็วพอประมาณ เนื่องจากขับเลนขวา แต่รถคันหน้าคาดว่าน่าจะชะลอตัวเนื่องจากถนนอีกฝั่งหนึ่งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนกัน 2 คัน ทำให้รถที่ขับตามๆ กันมาเบรกกระทันหัน จนรถยนต์ที่ขับมาตามหลังเบรกไม่ทันพุ่งชนท้ายรถแต่ไม่รู้ว่าคันไหน จนทำให้รถที่ถูกชนพุ่งชนรถคันหน้าที่ชะลอตัว ชนต่อๆ กันไปเป็นโดมิโนรวดเดียว 6 คัน และมีผู้บาดเจ็บอีก 4 ราย หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลชลบุรี
            ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะเชิญผู้ขับขี่รถยนต์ทั้ง 6 คัน มาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
Advertisement