หนุ่มวัยเบญจเพสขับเก๋งแหกโค้งอาถรรพ์ 100 ศพ ศาลายายไข่ รถพลิกหลายตลบข้ามเกาะกลางถนน พังยับเยิน คนขับเจ็บเล็กน้อย เชื่อบารมีเลสหลวงพ่อรวยหนุนดวงช่วยชีวิต

            เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 26 ก.ค.63 พ.ต.ท.ทรงพล ทองทาบ สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรพานทอง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์พลิกคว่ำรถพังยับ ช่วงโค้งศาลายายไข่ หมู่ 5 ตำบลหนองขะกะ อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรีจึงรีบไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างอุทยานธรรมสถาน
           ที่เกิดเหตุพบรถยนต์โตโยต้า วีออส สีบรอนซ์ ทะเบียน กน 9332 ระยอง พลิกคว่ำอยู่กลางถนน สภาพรถล้อชี้ฟ้าพังยับเยินทั้งคัน กู้ภัยเร่งตรวจสอบผู้ได้รับบาดเจ็บและให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บออกมาจากซากรถ โดยพบนายบดินทร์ กองแพง อายุ 25 ปี เป็นคนขับ ได้บาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ไม่มีบาดแผลอะไรเลย มีเพียงเคล็ดขัดยอกเล็กน้อย
           สอบถามนายบดินทร์ คนขับรถยนต์คันดังกล่าว เปิดเผยว่า ตนได้ขับรถออกจากบ้านเพื่อไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อแถวตลาด เดอะวอล์ค หลังจากที่ซื้อของเสร็จกำลังจะกลับบ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ จู่ๆ รถก็เสียหลักหมุนพลิกคว่ำหลายตลบและได้เหินข้ามเกาะกลางถนนและข้ามไปอีกฝั่งดังภาพที่เห็น โดยที่ตนนั้นขับรถมาประมาณ 100 กม./ชม. ซึ่งตนไม่ทราบสาเหตุว่าเกิดจากอะไร เพราะจู่ๆ รถก็เสียหลักไปเอง ผู้สื่อข่าวได้สอบถามมีของดีที่ติดตัวมานั้นว่ามีอะไรบ้างก็ได้บอกเพียงว่าเลสข้อมือของหลวงพ่อรวย วัดตะโก อำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ตนเองนับถือและติดตัวมาตลอด แต่ไม่ทราบว่าจะเป็นเพราะบารมีของเลสหลวงพ่อรวยหรือไม่ที่ช่วยหนุนดวง จึงทำให้ตนนั้นรอดชีวิตมาได้และบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และอีกอย่างตนได้รัดเข็มขัดนิรภัยจึงทำให้ตัวติดกับรถแน่น
            สำหรับโค้งศาลายายไข่นั้น ในอำเภอพานทองต่างรู้จักกันในเรื่องอาถรรพ์ มีอุบัติเหตุบ่อยครั้ง แต่ละรายไม่เคยรอด ส่วนใหญ่จะสาหัสและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุจนชาวบ้านเรียกขานโค้ง 100 ศพ เพราะมีผู้ประสบอุบัติเหตุและมีเสียชีวิตมาแล้วหลายราย ส่วนทางด้านตำรวจจะได้สอบสวนนายบดินทร์อีกครั้งและขอดูกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุเพิ่มเติม เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
Advertisement