หยุดยาว 24-28 ก.ค.นี้ ยอดจองห้องพักโรงแรม 4-5 ดาว พัทยา ส่งสัญญาณดี ด้านผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการโรงแรมในเครืออัญชลีวิวัฒน์เผยกลุ่มตลาดคนไทยเที่ยวต่างประเทศและตลาดครอบครัว หันมาเที่ยวพัทยาเพิ่มขึ้นด้วยใกล้กรุงเทพฯ

               นายสรรเพชร ศุภบวรเสถียร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการโรงแรมในเครืออัญชลีวิวัฒน์ เปิดเผยถึงยอดจองห้องพักในช่วงหยุดยาวตั้งแต่ 24-28 กรกฎาคมนี้ ว่า สำหรับโรงแรมในเครืออัญชลีวิวัฒน์ ซึ่งเป็นโรงแรมในระดับ4 ดาว และ 5 ดาว ได้เปิดให้บริการเพียง 5 โรงแรมเท่านั้น จาก 9 โรงแรม คือ โรงแรมเมร่ามาเร่ โรงแรมซีทรู บายเดอะซายน์ โรงแรมการ์เด้น ซีวิวิ รีสอร์ท โรงแรมลองบีช และโรงแรมเดอะซายน์พรีเมี่ยมวิลล่า ซึ่งหากเป็นโรงแรมขนาดใหญ่จะเปิดให้บริการบางส่วนเท่านั้น ซึ่งตัวอาคารจะเปิดให้บริการเฉพาะช่วงลองวีคเอนและรับกลุ่มสัมมนาเท่านั้น หากเป็นโรงแรมขนาดเล็กจะเป็นการทยอยเปิด โดยกลุ่มลูกค้าสวนใหญ่ในขณะนี้ยังเป็นลูกค้าคนไทย ซึ่งในช่วงหยุดยาวนี้ลูกค้าที่จองห้องพักส่วนใหญ่แบ่งออกเป็น 2 ช่วง คือจองเข้าพักวันที่ 25 และออกวันที่ 27 กรกฎาคม 63 ส่วนอีกช่วงจะเป็นการเข้าพักในวันที่ 26 ออกวันที่ 28 กรกฎาคม 63 โดยส่วนใหญ่จะเข้าพักเป็นเวลา 2 คืน ทำให้ยอดจองห้องพักในช่วงหยุดยาวนี้สูงถึง 80-90 % โดยทางโรงแรมได้มีการจัดโปรโมชั่นให้กับลูกค้าชาวไทยในราคาพิเศษ ทั้งจองห้องพักแบบธรรมดาแต่ได้ห้องเห็นวิวทะเล ซึ่งราคานั้นจะเป็นราคาที่นักท่องเที่ยวสามารถจับต้องได้ เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวพื้นที่เมืองพัทยา
           สำหรับโครงการเที่ยวด้วยกันนั้นสามารถช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวและการใช้บริการธุรกิจโรงแรมได้เป็นอย่างมาก ซึ่งตั้งแต่มีการเปิดให้ใช้แอพถุงเงินของโครงการดังกล่าวก็มีลูกค้าสอบถามและจองห้องพักอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ที่ผ่านมาเมืองพัทยาตลาดกลุ่มลูกค้าคนไทยยังไม่คึกคักเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะคึกคักในช่วงลองวีคเอนและกลุ่มตลาดสัมมนา แต่สถานการณ์โควิดระบาดทำให้เป็นการเปิดตลาดกลุ่มนักท่องเที่ยวคนไทยกลุ่มที่เดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ หันมาท่องเที่ยวเมืองพัทยา ซึ่งใกล้กรุงเทพฯ ก็ทำให้ลูกค้ากลุ่มดังกล่าวเข้ามาจองห้องพักของโรงแรมบ้าง อาจจะด้วยโรงแรมมีสิ่งที่ตอบโจย์ลูกค้า อีกทั้งห้องพักมีสระหน้าห้อง นอกจากนี้ยังมีกลุ่มลูกค้าที่เดินทางมาท่องเที่ยวยังเมืองพัทยาซึ่งจะเป็นกลุ่มครอบครัวเพิ่มขึ้น
              ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการโรงแรมในเครืออัญชลีวิวัฒน์ เปิดเผยต่ออีกว่า สำหรับมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของทางโรงแรมนั้นได้มีการดำเนินการอย่างเข้มงวด ตามมาตรฐาน new normal ตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด เพื่อไม่ให้การ์ดตก ด้วยพนักงานทุกคนมีความคาดหวังว่าจะให้สถานการณ์โรคดังกล่าวกลับเข้าสู่ภาวะปกติให้เร็วที่สุด เพื่อให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวกลับมาครึกครื้นอีกครั้งหนึ่ง เพื่อพนักงานทุกคนจะได้มีงานทำ ซึ่งการปฏิบัติมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสดังกล่าวเป็นการปฏิบัติที่ทุกโรงแรมต้องทำและถือเป็นจุดขายของโรงแรมอีกทางหนึ่งในการสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการได้เกิดความปลอดภัยเมื่อเข้าพักที่โรงแรม

Advertisement