หลวงพ่อแจกทานชุดอยู่รอดแก่ชาวบ้านเกือบ 2 พันคน ประทังชีวิตสู้โควิด-19

            (20 ก.ค.63) พระอาจารย์ทอง สติมันโต นำคณะศิษย์ สำนักสงฆ์ภูเงินเทพนิมิต ต.เกษตรสุวรรณ อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี แจกทานเครื่องอุปโภคบริโภค เป็นชุดกำลังใจสู้ภัยโควิด-19 เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนพี่น้องชาวบ้าน เป็นขวัญและกำลังใจสู้วิกฤติโรคระบาดโควิด-19 ในครั้งนี้ จำนวน 1,500 ชุด ประกอบไปด้วย เงินสด 50 บาท ยาบรรเทาปวดลดไข้ 1 ชุด ข้าวสาร 5 กก. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 กล่อง 30 ซอง น้ำปลา 1 ขวด น้ำมันพืช 1 ลิตร 1 ขวด ไข่ไก่ 1 แผง 30 ฟอง พร้อมเหรียญที่ระลึกในงานพุทธาภิเษกสมาทานจิตร 9 พระอรหันต์ สวนนงนุชพัทยา 1 องค์ เอาไว้คุ้มครองรักษาจากโรคภัยไข้เจ็บเคราะห์โศกทั้งปวง โดยมีพี่น้องประชาชนเข้าแถวรับอย่างเป็นระเบียบ ท่ามกลางการคัดกรองและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด พร้อมเปิดโรงทานให้กับประชาชนที่มารับของได้รับประทานกันอิ่มท้องก่อนกลับบ้านอีกด้วย
          พระอาจารย์ทอง กล่าวว่า หลังจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ประชาชนมีความทุกข์ยาก เนื่องจากต้องตกงาน การค้าขายหารายได้เป็นไปด้วยความยากลำบาก บางคนไม่มีเงินที่จะซื้อข้าวปลาอาหารมารับประทาน จึงเกิดความเมตตาและสงสาร อยากให้ทุกคนมีอยู่มีกิน ถึงทางวัดจะจนแต่ก็มีน้ำใจให้กับทุกคน อยากให้ชีวิตประชาชนดีขึ้น เราก็ดีใจด้วย และจะจัดโครงการเช่นนี้ เพื่อพี่น้องประชาชนต่อไปเรื่อยๆ สำหรับพรที่ได้มอบให้กับทุกคนในวันนี้คือ ต่างคนต่างทุกข์และต่างก็มาให้กำลังใจซึ่งกันและกัน วันนี้เป็นวันที่เรามาทำบุญให้ทานร่วมกัน เพื่อให้เกิดพลังความสามัคคี
           และในตอนท้ายหลังจากทุกคนได้ร่วมกันไหว้เทพยดาฟ้าดิน ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไหว้พระแม่โพสพ เพื่อขอพรให้ทุกคนมีแต่ความสุขความเจริญ เงินทองและการงานก็ขอให้ดีขึ้น เจ็บไข้ได้ป่วยก็ขอให้หายโดยเร็ว คนที่ปรารถนาโชคลาภก็ขอให้สำเร็จทุกๆ คน และให้ผ่านพ้นวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปโดยเร็ว ทุกคนที่มาร่วมงาน ต่างเข้ามารุมแย่งผ้ายันต์ ผ้าสามสี สายสิญจน์ และสิ่งของที่นำมาบูชา ซึ่งเชื่อว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อนำไปบูชาตามความเชื่อโดยไม่เหลือแม้แต่ชิ้นเดียว
            ทั้งนี้ตลอดการแจกทานและทำพิธีขอพร ก็มีสิ่งอัศจรรย์เกิดขึ้น บริเวณพื้นที่ใกล้เคียง มีฝนตกขนาดใหญ่ทั่วทั้งพื้นที่ ในจังหวัดชลบุรี แต่ปรากฏว่าพุทธมนทลประกอบพิธี ไม่มีฝนตกลงมาแม้แต่เม็ดเดียว มีเพียงแต่เสียงฟ้าร้องคำราม ทำให้ผู้ที่มาร่วมงานเกิดความอัศจรรย์ใจเป็นอย่างยิ่ง ในบารมีหลวงพ่อทอง ที่ได้จัดให้มีพิธีกรรม ในการแจกทานชาวบ้านในครั้งนี้

Advertisement