ทหารนาวิกโยธิน โดดลงไปช่วยคนขับรถยนต์หลุดทางชำรุดพลิกคว่ำตกคลอง

           เมื่อเวลา 07.30 น วันที่ 20 ก.ค.63 พ.ต.ท.สำราญ สุขโต สารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ตกไปในคูน้ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ภายในซอยคลองกานดา ถนนหลังโรงเรียนเลิศปัญญา ม.8 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ หลังรับแจ้งได้รุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน
          ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ Toyota Vios สีขาว ทะเบียน 3 กจ 6357 กทม ในสภาพหงายท้องล้อชี้ฟ้า อยู่ภายในคลองน้ำ โดยมีนายปฏิพันธ์ สาธรณ์ คนขับรถเก๋ง ยืนรอรถยกในที่เกิดเหตุ สอบถามทราบว่าขณะตนส่งลูกที่โรงเรียนเสร็จ ขณะขับรถมาระหว่างทาง มีช่วงที่ถนนเกิดชำรุด ซึ่งมองไม่เห็น ล้อรถได้ตกลงไปและทำให้ตัวรถพลิกคว่ำลงในคลองน้ำ ก่อนจะมีพี่ทหารกระโดดลงมาช่วยออกจากตัวรถได้อย่างปลอดภัย
          ด้านนาวาตรี บุญเลิศ คุ้มครอง ทหารเรือ สังกัดหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน อยู่ในสภาพชุดทหารเปียกไปทั้งตัว กล่าวว่า ขณะตนเองกำลังขับรถยนต์ส่วนตัวไปทำงานที่ค่ายทหาร ได้มองไปที่กระจกหลังรถ ก็เห็นรถเก๋งกำลังพลิกคว่ำตกลงไปในคลอง ตนจึงรีบจอดรถและกระโดดลงไปช่วย เพราะตัวห้องโดยสารได้จมลงไปในน้ำทั้งหมด ก่อนที่จะสามารถช่วยเหลือนำออกมาได้อย่างปลอดภัย
             เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำบันทึกภาพที่เกิดเหตุก่อนจะทำการสอบสวนถึงสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ พร้อมจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยซ่อมแซมถนนที่ชำรุด พังเสียหาย เพื่อชาวบ้านจะได้สัญจรไปมาสะดวกปลอดภัยต่อไป

Advertisement