ชุดสืบพัทยา ตามรวบคนร้ายลัก จยย.เจ้าของบาร์เบียร์ อ้างหาเงินซื้อข้าว

             เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 20 กรกฎาคม 2563 พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ต.ชัยณรงค์ จิตต์สุนทร สว.สส.สภ.เมืองพัทยา ร.ต.อ.ดอกรัก สายโรจน์ รอง สว.สส.สภ.เมืองพัทยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนไปจับกุมตัวนายมนตรี หรือน้อย คำพันธ์ อายุ 52 ปี หลังก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า แกรนด์ฟิลาโน่ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 2 กม 8724 ชลบุรี ของนายณัฐพล เจริญสุข อายุ 29 ปี เจ้าของบาร์เบียร์ย่านจอมเทียน ได้ที่บริเวณเพิงพักในป่าซอยชัยพฤกษ์ จอมเทียน ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
             สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคมที่ผ่านมา ได้มีผู้เสียหายคือนายณัฐพล ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน ว่ารถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ด้านหน้าร้านถูกคนร้ายขโมยไป พร้อมนำกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน มาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เป็นหลักฐาน หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงแกะรอยคนร้าย ตามรูปพรรณสันฐานจากกล้องวงจรปิดในบริเวณจุดเกิดเหตุ และตลอดเส้นทางการหลบหนี จนกระทั่งรู้จุดที่คนร้ายนำรถที่ขโมยไปจอดซุกไว้ ภายในซอยเย็นสบายพัทยาใต้ พร้อมทั้งส่งสายลับไปเฝ้าใกล้กับที่พักของคนร้าย เมื่อเจอตัวผู้ต้องสงสัยรูปพรรณสันฐานตรงกับคนร้ายในกล้องวงจรปิด จึงแสดงตัวขอจับกุม ตรวจสอบจึงพบของกลางอีกชิ้นเป็นแผ่นป้ายทะเบียนรถจยย.ของผู้เสียหายซุกซ่อนอยู่
            เบื้องต้นนายมนตรีให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุตามที่ปรากฎตามกล้องวงจรปิดจริง ส่วนสาเหตุที่ก่อเหตุนั้นเพราะตกงานไม่มีเงินซื้อข้าว จึงก่อเหตุลักรถ จยย.ที่จอดลืมกุญแจไว้ หวังจะเอาไปขายแต่มาถูกจับกุมเสียก่อน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

Advertisement