สาววัยเบญจเพสขี่รถจักรยานยนต์ฝ่าสายฝนถูกรถชนล้มแล้วเหยียบซ้ำดับอนาถ ส่วนรถคู่กรณีอ้างไม่รู้ไม่เห็น ก่อนจะขับรถหลบหนีอย่างรวดเร็วแต่พลเมืองดีถ่ายรูปรถไว้ได้

          เมื่อเวลา 12.50 น.วันที่ 18 ก.ค.63 ร.ต.อ.วุฒินันท์ พรรณภักดี รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจทางหลวงมอเตอร์เวย์ สถานีย่อยเขาเขียว ได้รับแจ้งมีเหตุรถจักรยานยนต์ถูกชนแล้วทับซ้ำมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ บนถนนเส้นหนองข้างคอกมุ่งหน้าเข้ามอเตอร์เวย์ด่านบางพระ มุ่งหน้าพัทยา หมู่ 2 ตำบลหนองข้างคอก อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ ที่เกิดเหตุพบร่างไร้วิญญาณของนางสาวหนึ่งฤดี ทาเหล็ก อายุ 28 ปี ชาวจังหวัดพิจิตร สภาพศพเสียชีวิตนอนคว่ำหน้าอยู่ริมถนนที่มีแอ่งน้ำ แต่มีพลเมืองดีนำเข้ามาพักไว้ในร่มข้างทาง นอกจากนี้ยังพบรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า มีโอ สีขาวดำ ทะเบียน 1 ขษ 7041 กทม.ล้มอยู่ข้างทาง
            หลังเกิดเหตุทางด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯได้รับแจ้งว่ามีรถบรรทุกที่เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์จอดอยู่ก่อนถึงด่าน จึงได้ขับตามไปดูพบเป็นรถบรรทุก 4 ล้อขนาดกลาง ยี่ห้อ อีซูซุ หัวสีเทา ทะเบียน บย 3261 สระบุรี สภาพหน้ารถมีรอยบุบ จึงได้ถ่ายรูปไว้ก่อนคนขับรถและคนนั่งข้างจะบอกว่าไม่รู้ไม่เห็นแล้วรีบขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว
           จากการสอบถามนายเอ (นามสมมุติ ) เจ้าหน้าที่ รปภ.ที่อยู่ในที่เกิดเหตุและเห็นเหตุการณ์เล่าว่า ตนเห็นรถจักรยานยนต์วิ่งมาตามถนน ตอนนั้นฝนตกแรงคาดว่าจะตกหลุมแอ่งน้ำแล้วร่างไถลออกไปถนน รถที่ตามหลังมาจึงได้ทับร่างเสียชีวิตตนจึงรีบไปช่วยเพราะเห็นนอนคว่ำหน้าในแอ่งน้ำข้างทาง หลังจากนั้นก็ได้ช่วยกันกับชาวบ้านเอาเข้ามาในเพิงพักข้างทางก่อนจะแจ้งตำรวจและกู้ภัยฯให้มาตรวจสอบ ทางด้านตำรวจจะได้ขอดูกล้องวงจรปิดบริเวณจุดที่เกิดเหตุอีกครั้งว่าสาเหตุเกิดจากอะไรถูกชนหรือว่าล้มเองแล้วไถลถูกทับ อย่างไรก็ตามจะได้เรียกรถบรรทุกที่ผู้เห็นเหตุการณ์ถ่ายไว้เพื่อมาให้ปากคำ และดูกล้องประกอบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
Advertisement