สาวกัมพูชา วัย 30 ปี อั้นไม่อยู่ คลอดลูกบนรถ ก่อนถึงโรงพยาบาล ทำเอาชาวบ้านแห่ส่องทะเบียน เก็บเลขเด็ดเพื่อไปซื้อในงวด 1 สิงหาคม

               เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 18 ก.ค.63 วันที่ 18 ก.ค.63 เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเหตุบ้านทุ่งเหียงพนัสนิคม พร้อมด้วยรถกู้ชีพจากโรงพยาบาลพนัสนิคม ได้รับแจ้งมีหญิงสาวคลอดลูกบนรถกระบะบน ถนนศรีกุญชร ช่วงซอย 5 ตำบลพนัสนิคม อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี จึงรีบไปตรวจสอบให้การช่วยเหลือ
            เมื่อไปถึงพบรถกระบะโตโยต้า รีโว่ สีบรอนซ์ ทะเบียน 9 กจ 1630 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ริมถนน ภายในรถ ที่นั่งเบาะหลังพบนางสาวสุเพีย แพน อายุ 30 ปี เป็นชาวกัมพูชา ได้คลอดลูกออกมาแล้วครึ่งตัว ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันนำเด็กออกมา โดยพบว่าเป็นเพศชาย น้ำหนัก 3,010 กรัม ร่างกายแข็งแรง จึงได้นำเด็กและแม่ไปที่โรงพยาบาลพนัสนิคม โดยในที่เกิดเหตุก็พลาดไม่ได้ที่ต้องมีชาวบ้านมามุงเพื่อส่องทะเบียนหวังโชคลาภ ซึ่งพบว่าน้ำหนักเด็กและทะเบียนรถยังมาคล้ายกัน ยิ่งทำให้ชาวบ้านเก็บเลขนี้ไว้เก็งซื้อเลขเด็ดที่จะมีการออกในงวด 1 สิงหาคม 2563
            จากการสอบถามนายศุภชนม์ ธนิทธิพันธุ อายุ 29 ปี เจ้าของรถกระบะ เล่าว่า ตนได้พาคนที่คลอดมาจากบริษัท เนื่องจากทำงานที่เดียวกัน โดยนางสาวสุเพีย มาบอกว่าปวดท้องเหมือนจะคลอดลูก ตนจึงรีบนำรถมาเพื่อจะพาไปส่งโรงพยาบาล ซึ่งเหลืออีกไม่ถึง 2 กิโลเมตรก็จะถึงโรงพยาบาล แต่นางสาวสุเพียก็ได้คลอดลูกออกมา ตนจึงได้รีบจอดรถ แล้วโทรศัพท์แจ้งกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ ยอมรับตนทั้งลุ้นทั้งตื่นเต้น เพราะเพิ่งเคยเจอครั้งแรกในชีวิต คิดว่าตนอาจจะมีโชคลาภ โดยที่ก็จะนำเลขทะเบียนรถของตนเองไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลเช่นกัน

Advertisement