หนุ่มแคนาดาขับรถยนต์เลี้ยวโค้งชนสาวใหญ่ที่ขี่รถจักรยานยนต์สวนทางมา ร่างกระเด็นไปไกล เกือบ 50 เมตร บาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

            เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 16 ก.ค.63 ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนกับรถจักรยานยนต์มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณซอยวัดจีนนาพร้าว หมู่ 7 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานรถพยาบาลกู้ชีพโรงพยาบาลพญาไทศรีราชา และ พ.ต.ท.กุกิจ เหมรา สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ
            ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา และพยาบาลกู้ชีพ รพ.พญาไทศรีราชา ได้ช่วยทำ CPR ผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นหญิง ทราบชื่อต่อมาคือ นางสาวจินารัตน์ น่าดู อายุ 41 ปี ซึ่งมีอาการหมดสติ ปลุกไม่ตื่น ได้รับบาดเจ็บ โดยมีอาการทางกระดูกที่แขนและขาทั้งสองข้าง มีบาดแผลถลอกตามร่างกาย เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

            โดยห่างจากที่เกิดเหตุไปประมาณ 200 เมตร พบร่างผู้ได้รับบาดเจ็บ และยังพบรถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน งฉ 3725 ชลบุรี จอดอยู่ข้างทาง โดยด้านหน้ารถยนต์ยังพบรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าฟีโน่ สีฟ้าขาว ล้มติดอยู่กับกันชนหน้ารถยนต์มิตซูบิชิคันดังกล่าว โดยมีมิสเตอร์คริสโตเฟอร์ ไบรอัน แมคคอร์ท อายุ 39 ปี นักธุรกิจชาวแคนาดา ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ ซึ่งหลังจากนั้นในเวลาประมาณ 12.00 น.ได้รับรายงานว่านางสาวจินารัตน์ น่าดู ผู้ได้รับบาดเจ็บได้เสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาล
            จากการสอบสวนพยานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ความว่า ก่อนเกิดเหตุมิสเตอร์คริสโตเฟอร์ได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวมาตามเส้นทาง พอถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง ได้มีนางสาวจินารัตน์ขี่รถจักรยานยนต์สวนมา หลังจากนั้นได้มีการเฉี่ยวชนกันอย่างแรงที่บริเวณทางโค้ง จนพาร่างของนางสาวจินารัตน์กระเด็นไปตกอยู่ข้างถนนไกลประมาณ 50 เมตร ก่อนที่จะลากรถจักรยานยนต์ไปไกลอีกเกือบ 200 เมตร จนรถจอดอยู่ข้างถนน ส่วนนางสาวจินารัตน์นอนหมดสติอยู่ข้างทาง จนมีพลเมืองดีโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาช่วยเหลือดังกล่าว
           ซึ่งจากการตรวจสอบร่องรอยการชนบนพื้นถนนเห็นว่า รถยนต์ได้ขับกินเลนในช่วงทางโค้ง เข้ามาในในเลนรถที่วิ่งสวนทางก่อนจะเกิดการเฉี่ยวชนกันขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนหาข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป
Advertisement