รองนายกเทศมนตรีตำบลบางละมุงวอนประชาชนปฏิบัติตามกฎ ไม่ลักไก่ตัดข้ามถนนหลังปิดไฟแดงโรงโป๊ะ หวั่นเกิดอันตราย พร้อมเตรียมจัดเจ้าหน้าที่เทศกิจลงพื้นที่เพื่ออำนวยความสะดวก

             (15 กรกฎาคม 2563) หลังจากที่แขวงทางหลวงชนบทได้นำเครื่องจักรหนักมาลงพื้นที่ ตั้งแต่บริเวณแยกปากซอย 12 จนถึงยูเทิร์นเดอะคอป ระยะทางประมาณ 300 เมตร เพื่อทำการปรับปรุงเกาะกลางถนนและปรับปรุงพื้นผิวจราจร ในโครงการยกระดับความปลอดภัยบริเวณทางแยกขนาดใหญ่ ซึ่งมีงานแผนในการดำเนินการทำ 90 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 กรกฎาคม – 4 พฤศจิกายน 2563 โดยมีแขวงทางหลวงชนบทเป็นผู้ดำเนินการ ในงบประมาณ 14 ล้านบาท
            โดยจากระยะทางในการดำเนินการ พบว่าทางผู้รับจ้างต้องทำการปิดไฟแดงโรงโป๊ะ เพื่อทำการเคลียร์พื้นที่เพื่อปรับปรุงพื้นผิวถนนและยกระดับให้ได้มาตรฐาน ดังนั้นในส่วนของแขวงทางหลวงจึงได้ดำเนินการปิดแยกไฟแดงโรงโป๊ะอย่างถาวร เป็นระยะเวลา 90 วัน เพื่อดำเนินการก่อสร้างโครงการดังกล่าวให้แล้วเสร็จตามระยะเวลาที่กำหนด แต่หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ทำการปิดแยกสัญญาไฟแดงโรงโป๊ะ ก็พบว่ายังมีรถมอเตอร์ไซค์จำนวนมาก ต่างวิ่งตัดข้ามเลนมา โดยอาศัยช่องว่างแบริเออร์ที่ไม่ได้วางชิดติดกัน เป็นช่องทางในการวิ่งออกมา เพื่อลดระยะเวลาในการวิ่งไปยูเทิร์นที่ยูเทิร์นที่หน้าปากซอยบางละมุง 12 และที่บริเวณยูเทิร์นเดอะคอป ซึ่งเรื่องดังกล่าวสร้างความหวาดเสียวแก่ผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก
            ล่าสุดนายนราธิป ฟักฤกษ์ รองนายกเทศมนตรีตำบลบางละมุง เปิดเผยว่า หลังจากที่ปิดแยกไฟแดงบริเวณไฟแดงโรงโป๊ะ ก็พบว่าประชาชนที่สัญจรไปมาที่บริเวณตลาดโรงโป๊ะนั้นมีความยากลำบากเพิ่มมากขึ้น โดยจะต้องไปยูเทิร์นในจุดยูเทิร์นที่ไกลขึ้น แต่ก็มีความปลอดภัยมากขึ้น แต่หลังจากที่มีการปิดสัญญาณไฟแดงและปิดแยก พบว่าประชาชนก็พยายามวิ่งตัดข้ามถนนบริเวณแยกไฟแดงดังกล่าวอยู่อีก โดยก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเช้าก็ได้เกิดอุบัติเหตุไปแล้ว 1 ราย จึงอยากฝากเตือนประชาชนทุกคนให้เคารพกฎจราจรในช่วงนี้อย่างเคร่งครัด เพราะว่าหากทุกคนละเลยก็อาจจะเกิดอุบัติเหตุและเกิดการสูญเสียได้

             โดยในขณะนี้ทางเทศบาลก็ได้ทำการประชาสัมพันธ์แก่ประชาชนในพื้นที่ให้เคารพกฏจราจรอย่างเคร่งครัด สำหรับการใช้ยูเทิร์นในการกลับรถส่วนตัวก็เข้าใจว่าอาจจะไกลสำหรับผู้ที่ขับรถจักรยานยนต์และรถยนต์ แต่ก็เฉพาะในช่วงนี้เท่านั้น แต่มีความปลอดภัยมากกว่า ก็อยากจะให้ประชาชนเข้าใจ นอกจากนี้ในช่วงเวลาเร่งด่วน หรือในวันเรียน ทางเทศบาลจะได้จัดเจ้าหน้าที่เทศกิจในการอำนวยความสะดวกในการจราจรให้กับพี่น้องประชาชน อย่างไรก็ตามในช่วง 90 วันนี้ก็อยากที่จะให้ประชาชนในพื้นที่เพิ่มความระมัดระวังและเคารพกฏจราจรอย่างเคร่งครัดด้วย
Advertisement