ชาวบ้านโรงโป๊ะลักไก่ วิ่งข้ามแบริเออร์ ไฟแดงโรงโป๊ะ หลังแขวงทางหลวงชนบทปิดแยกไฟแดงโรงโป๊ะ 3 เดือนเพื่อปรับปรุงยูเทิร์น ด้านชาวบ้านละแวกใกล้เคียงชี้ชาวบ้านลักไก่บ่อย หวั่นเกิดอุบัติเหตุ วอนหน่วยงานภาครัฐทำการประชาสัมพันธ์

              (14 กรกฎาคม 2563) หลังจากที่แขวงทางหลวงชนบทได้นำเครื่องจักรหนัก มาลงพื้นที่ ตั้งแต่บริเวณแยกปากซอย 12 จนถึงยูเทิร์นเดอะคอป ระยะทางประมาณ 300 เมตร เพื่อทำการปรับปรุงเกาะกลางถนนและปรับปรุงพื้นผิวจราจร ในโครงการยกระดับความปลอดภัยบริเวณทางแยกขนาดใหญ่ ซึ่งมีงานแผนในการดำเนินการ 90 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 กรกฎาคม – 4 พฤศจิกายน 2563 โดยมีแขวงทางหลวงชนบทเป็นผู้ดำเนินการ ในงบประมาณ 14 ล้านบาท
            โดยจากระยะทางในการดำเนินการ พบว่าทางผู้รับจ้างต้องทำการปิดไฟแดงโรงโป๊ะ เพื่อทำการเคลียร์พื้นที่เพื่อปรับปรุงพื้นผิวถนนและยกระดับให้ได้มาตรฐาน ดังนั้นในส่วนของแขวงทางหลวงจึงได้ดำเนินการปิดแยกไฟแดงโรงโป๊ะอย่างถาวร เป็นระยะเวลา 90 วัน เพื่อดำเนินการก่อสร้างโครงการดังกล่าวให้แล้วเสร็จตามระยะเวลาที่กำหนด แต่หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ทำการปิดแยกสัญญาไฟแดงโรงโป๊ะ ก็พบว่ายังมีรถมอเตอร์ไซค์จำนวนมาก ต่างวิ่งตัดข้ามเลนมา โดยอาศัยช่องวางแบริเออร์ที่ไม่ได้วางชิดติดกัน วิ่งออกมาเพื่อลดระยะเวลาในการวิ่งไปยูเทิร์นที่ยูเทิร์นที่หน้าปากซอยบางละมุง 12 และที่บริเวณยูเทิร์นเดอะคอป
          โดยชาวบ้านที่อาศัยยังบริเวณดังกล่าว เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า ชาวบ้านไม่ค่อยที่จะวิ่งไปเลี้ยวตรงยูเทิร์น ชอบมาวิ่งข้ามเลนกัน ซึ่งทุกคนที่เห็นต่างหวาดเสียวกับพฤติกรรมดังกล่าว โดยเกรงว่าอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ จึงอยากฝากไปยังหน่วยงานภาครัฐ หรือเจ้าของพื้นที่เทศบาลตำบลบางละมุง ในการช่วยรณรงค์ประชาสัมพันธ์ถึงอันตรายที่เกิดขึ้น พร้อมใช้แบริเออร์ปิดตายแยกดังกล่าว ไม่ให้มีช่องว่างให้มอเตอร์ไซค์ได้วิ่งผ่านอีกต่อไป
Advertisement