กระบะยูเทิร์น บิ๊กไบค์เบรคไม่ทันชนเข้ากลางคันเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

          ภาพจากกล้องวงจรปิดริมถนนสามารถจับภาพรถกระบะเลี้ยวยูเทิร์นแล้วมีรถจักรยานยนต์พุ่งชนอย่างแรง ต่อมาเมื่อเวลา 00.10 น.วันที่ 12 ก.ค.63 พ.ต.ท.ทรงพล ทองทาบ สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรพานทอง ได้รับแจ้งมีเหตุรถชนกันบริเวณยูเทิร์นหน้าร้านวิวบาร์ เส้นทางพานทอง-มาบโป่ง หมู่ 8 ตำบลมาบโป่ง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัยสว่างอุทยานพานทอง
          ที่เกิดเหตุพบร่างนายวรวุฒิ พาวะดี อายุ 28 ปี ชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ สภาพมีบาดแผลที่ใบหน้า แขนหัก อาการสาหัส กู้ภัยฯ ต้องช่วยปั๊มหัวใจและรีบนำส่ง รพ.พานทอง แต่นายวรวุฒิทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า อาร์ 15 สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ของผู้ตายล้มคว่ำสภาพพังยับทั้งคัน ห่างไปเล็กน้อยพบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ ทะเบียน บร 8756 กาฬสินธุ์ มีหลังคาสูง ซึ่งเป็นรถพ่อค้าขายหอยตามตลาดนัด สภาพด้านข้างซ้ายมีรอยถูกชนพังเสียหาย
          สอบถามนายอินแปลง กุดสถิต อายุ 52 ปี คนขับรถกระบะเผยอ้างว่าตนเห็นรถติดไฟแดงจึงได้ยูเทิร์นและขับข้ามมาแล้ว 1 เลน จู่ๆ รถจักรยานยนต์วิ่งมาด้วยความเร็วพุ่งชนเสียชีวิตดังกล่าว
            สอบถามนายไพรวัลย์ ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าให้ฟังว่า ตนได้ขับรถตามรถจักรยานยนต์คันเกิดเหตุ ตนได้สังเกตเห็นว่าในขณะนั้นด้านหน้ามีรถกระบะกำลังจะยูเทิร์น บวกกับรถจักรยานยนต์หลุดจากไฟแดงออกมาพอดี นายไพรวัลย์ก็คิดอยู่ใจว่าชนแน่ๆ สุดท้ายก็ชนจริงๆ
           ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด บริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ และจะได้เรียกคนขับรถกระบะมารับฟังข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Advertisement