หนูน้อยวัย 3 ขวบ ติดอยู่ในรถ โชคดีกู้ภัยช่วยออกมาได้อย่างปลอดภัย

           เมื่อเวลา 16.30 น. ของวันที่ 7 ก.ค.63 เจ้าหน้าที่มูลนิธิหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุเด็กติดภายในรถยนต์ บริเวณหน้าสะดวกซื้อ 7-11 ปากซอยหนองสะเดา หมู่8 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรุดไปช่วยเหลือ
            ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ ฮอนด้าแจ๊ส สีเทา ทะเบียน งว-9531 ชลบุรี จอดติดเครื่องยนต์อยู่ในสภาพประตูล็อกทั้ง 4 บาน โดยมีน้องโม หนูน้อยเพศชายวัย 3 ขวบ นั่งอยู่ในรถบริเวณเบาะหนังคนขับ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงพยายามใช้อปุกรณ์งัดแงะบริเวณขอบประตู ด้วยวิธีการต่างๆ เพื่อที่จะปลดล็อกประตูรถ ซึ่งใช้เวลากว่า 30 นาที จึงเปิดประตูได้สำเร็จ ท่ามกลางความโล่งใจของผู้เป็นพ่อและชาวบ้าน
            สอบถามนายบอย (นามสมมติ) เล่าว่า ระหว่างที่ตนเองได้ลงจากรถไปทำธุระและโทรศัพท์เพียงไม่นาน โดยทิ้งน้องโม บุตรชายไว้ในรถเพียงลำพัง เมื่อหันกลับมาพบว่าน้องโมได้มานั่งอยู่บริเวณที่นั่งคนขับ และเผลอไปกดล็อกประตูรถ ด้วยความตกใจตนจึงพยายามช่วยเหลือ แต่ประตูก็เปิดไม่ออก จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อขอความช่วยเหลือดังกล่าว
            ทั้งนี้ อยากฝากถึงผู้ปกครองพ่อแม่ที่มีลูกเล็ก หากใช้รถควรระมัดระวังอย่างมาก อย่าปล่อยให้เด็กอยู่ตามลำพัง มิฉะนั้นอาจเกิดเหตุแบบตนก็เป็นได้
Advertisement