สองแม่ลูกขับเก๋งหรูลุยน้ำท่วมจนเกือบมิดหัว โชคยังดี พนักงานบริษัทดูแลระบบน้ำเสียเข้าช่วยเหลือ รอดตายหวุดหวิด

             (7 ก.ค.63) หลังจากที่ช่วงบ่ายวันนี้ ได้เกิดพายุฝนกระหน่ำนานกว่า 1 ชั่วโมง ในเขตพื้นที่อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ทำให้ถนนหลายสายได้เกิดน้ำท่วมขัง และถูกตัดขาด บางจุดมีน้ำสูง 50 ซม. ถึง 1 เมตร โดยเมื่อเวลา 15.30 น. ร.ต.อ.บุญเสริม เงินพรวน รอง สว.จร.สภ.หนองปรือ ได้รับแจ้งว่ามีรถยนต์เก๋งของประชาชนจมน้ำ ที่ถนนเลียบทางรถไฟ ซอยเขาน้อย-ซอยเขาตาโล บริเวณสถานีสูบระบายน้ำป้องกันน้ำท่วม สถานีที่ 4 บ้านเขาตาโล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับจึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ
           จากการตรวจสอบ บริเวณดังกล่าวเป็นแอ่งกระทะ และมีน้ำท่วมขังอยู่ พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อเมอร์เซเดส-เบนซ์ ทะเบียน งฉ 5540 ชลบุรี สีเทา โดยมี น.ส.สุกัญญา เรืองสวัสดิ์ เป็นผู้ขับขี่ ได้ถูกน้ำท่วมจนมิดคัน เจ้าหน้าที่ใช้กำลังกว่า 10 คน ช่วยกันดึงรถขึ้นไปจอดข้างทาง เพื่อให้ผู้ใช้รถสัญจรผ่านได้
             สอบถาม น.ส.สุกัญญา เรืองสวัสดิ์ เล่าถึงนาทีเฉียดตายว่า ในช่วงก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถมากับลูกชาย ได้มีฝนตก และเห็นว่าฝนได้เบาลงแล้ว จึงได้ขับรถไป แต่ในจังหวะนั้นได้มีน้ำหลากจากพื้นที่สูงลงมาทำให้รถลอยหมุนตัวไหลตามทิศทางของน้ำ ซึ่งไม่สามารถบังคับพวงมาลัยรถได้เลย และตัวเครื่องยนต์ก็มาดับลง จึงได้ตั้งสติก่อนจะลดกระจกลงมาแต่ไม่สามารถเปิดประตูรถได้เนื่องจากภายนอกตัวรถนั้นได้มีแรงกดดันของน้ำอยู่ ปริมาณของน้ำได้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนเกือบท่วมมิดหัว แต่ยังโชคดีที่มีเจ้าหน้าที่มางัดกระจก และช่วยดึงตัวออกมาได้ทัน และอยากเตือนให้ผู้ใช้รถใช้ถนนหากเกิดฝนตกหนักๆ ให้หลีกเลี่ยงการใช้ถนนเรียบทางรถไฟ
           ด้านนายชาญวิทย์ โปชัยคุปต์ พนักงานบริษัทดูแลระบบน้ำเสียของเมืองพัทยา เล่าว่า ในขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ดูแลสถานีสูบน้ำอยู่นั้นได้มีรถยนต์เก๋งขับลุยฝ่าน้ำมา จู่ๆ รถเกิดลอยหมุนตัว และไหลไปทางร่องระบายน้ำตนเห็นท่าไม่ดีจึงได้ลุยน้ำลงไปดู ขณะนั้นน้ำกำลังท่วมมิดหัวคนขับรถและคนนั่งข้างคนขับ ตนและเพื่อนจึงได้รีบงัดกระจกรถจนแตกละเอียด และรีบดึงตัวทั้ง 2 คน ขึ้นมาจากน้ำ
             ด้าน ร.ต.อ.บุญเสริม เงินพรวน รอง สว.จร.สภ.หนองปรือ กล่าวว่า ขณะที่เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักบริเวณดังกล่าวมักจะมีน้ำท่วมขังอยู่เป็นประจำ รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ จึงอยากวอนให้ทางเมืองพัทยานำป้ายมาติดประชาสัมพันธ์ในขณะที่ฝนตกเพื่อเตือนให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้เห็นว่าบริเวณดังกล่าวมีน้ำท่วมขังเยอะ ไม่สามารถผ่านได้เพื่อป้องกันการเกิดเหตุการณ์ดังเช่นวันนี้
Advertisement