พิธีกรหนุ่ม อบจ.ชลบุรี เครียดปัญหาส่วนตัว เขียนจดหมายแจงก่อนตัดสินใจผูกคอตายในห้องพัก

            เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 6 ก.ค.63 พ.ต.ท.สุวิท สุดเส้นผม สารวัตรเวรสถานีตำรวจภูธรเสม็ด รับแจ้งว่ามีเหตุฆ่าตัวตายที่บ้านพัก อบจ.ชลบุรี ชั้น 3 หมู่ 2 ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์
            ที่เกิดเหตุ พบนายพงษ์พัฒน์ ทุ่งไธสง นักพัฒนาชุมชนปฏิบัติการ ซี 3 ทำหน้าที่วิทยากรองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี อายุ 32 ปี ชาวจังหวัดนครปฐม ได้ใช้เชือกผูกคอเสียชีวิตภายในห้องพักดังกล่าว คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 6 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังพบจดหมายลาตายเขียนไว้ว่า ” ถึงญาติพี่น้อง คนรัก และทุกคน ผมชำระหนี้สินทุกอย่างแล้ว ทั้ง กยศ. บัตรเครดิต มีเพียงรถ JASS ถ้าใช้ก็ผ่อนกันต่อ ไม่ใช้ก็จัดการเอา ส่วนรถยนต์ PROTON เป็นชื่อพี่ โอนให้พี่ต่อเขาด้วยนะ เพราะเป็นเงินของเขา ทรัพย์สินอื่นๆ ที่ไม่ใช่เงิน ก็เป็นของพี่ต่อเขา พี่ฝากอิ๋วจัดการให้พี่ด้วย ตามที่พี่เคยบอกไว้ ส่วนเงินฝากสหกรณ์ อบจ. ก็จัดการให้เหมาะสม ไม่ได้มากมายอะไร รถจักรยานยนต์ให้พ่อเอาไว้ใช้ ผมมีเงินติดบัญชีกรุงไทย 15,308 บาท เอาไว้เป็นค่าจัดการศพนะ จะได้ไม่เป็นภาระของคนอื่น ถ้าจัดงานก็อย่ามากพิธี อย่ามากวัน สิ้นเปลืองและเป็นภาระเปล่าๆ เผาร่างเลยยิ่งดี
            สาเหตุที่ผมตัดสินใจเช่นนี้ เพราะปัญหาส่วนตัวครับ เกิดจากตัวผมเองที่ไม่เข้มแข็ง วอนพี่ๆ นักข่าว อย่าพาดพิงอาชีพ และที่ทำงาน เพราะผมรัก เคารพ และมีบุญคุณกับผมมาก ทรัพย์สินอื่นใด อันได้มาจากการจากไปของผมในครั้งนี้ ขอให้ญาติพี่น้องทุกคนคิดเสมอว่าพี่ต่อเป็นญาติคนหนึ่ง หลายปีที่ผ่านมาเขาดูแลผมเป็นอย่างดีมาตลอด ฝากอิ๋วดูแลให้พี่ด้วยนะ…ข้อความฉบับนี้ เขียนด้วยลายมืออันมีสติสัมปะชัญญะครบถ้วนบริบูรณ์ ขอให้มีผลทางพินัยกรรม และทางกฎหมาย ไม่ต้องรดน้ำศพนะ ใส่โลงเผาได้เลย ฝากด้วยนะครับ หรือจะทำบุญ ก็ทำแต่พอสมควร เพื่อความสบายใจ อย่าให้ต้องลำบาก ด้วยรัก พงษ์พัฒน์ ทุ่งไธสง”
           จากการสอบถาม น.ส.มณฑา บุญวิสุทธานนท์ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า ตนเองเป็นผู้บังคับบัญชาที่สูงขึ้นไปแล้วจึงไม่ได้มีความใกล้ชิด แต่นายพงษ์พัฒน์นั้นจะอยู่ในความดูแลของผู้อำนวยการกองส่งเสริมคุณภาพชีวิตจะควบคุมโดยตรง ปกติเป็นพิธีกรให้กับ อบจ.ชลบุรี เป็นคนมีนิสัยร่าเริง ชอบทักทายอย่างเป็นกันเองเมื่อมีกิจกรรมต่างๆ และมาประจำที่ อบจ.ชลบุรีได้ประมาณ 2 ปีแล้ว
            และจากการสอบถามนายทศพร พรมชาติ แฟนหนุ่ม กล่าวว่า ช่วงเช้าได้มีการทักไลน์กันอยู่ ถามว่าตื่นนอนหรือยัง นายพงษ์พัฒน์ตอบว่าไม่ต้องรีบมา ทำงานให้เสร็จก่อน ซึ่งตนกำลังขายของอยู่ที่พัทยา รู้สึกแปลกใจเหมือนกัน เพราะปกติจะคุยกันมากกว่านี้ ส่วนตัวของนายพงษ์พัฒน์นั้นเป็นคนเครียด ชอบเอางานที่ทำงานมาคิด แม้จะกลับบ้านแล้วก็ตาม จึงอยากให้ออกมาทำงานขายของด้วยกันที่พัทยา ยังไม่ทันไรก็มาตัดสินใจฆ่าตัวตายไปแล้ว
Advertisement