นทท.แห่ชมโชว์ความน่ารักของช้างว่ายน้ำ ในส่วนแสดง 3 มิติ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ช่วงวันหยุดยาว

           เมื่อวันที่ 5 ก.ค.63 ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี หลังจากได้ปิดบริการเที่ยวชมป้องกันตามมาตรการโควิด-19 ในส่วนการแสดงโชว์ช้างว่ายน้ำ ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมความน่ารักแล้ว โดยทางสวนสัตว์ ยังคงเข้มมาตรการป้องกันโควิด -19 ซึ่งต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน เว้นระยะห่างในการชมบริเวณโถงชมมุมใต้น้ำ จำกัดครั้งละ 50 คนเท่านั้น โดยนำช้างแสนรู้ ชื่อพลายเขาเขียว อายุ 17 ปี ช้างเอเชียที่มีรูปร่างดี สวยงาม ลงเล่นน้ำโชว์ทักษะธรรมชาติว่ายน้ำ ด้วยลีลาที่น่าทึ่ง ทั้งดำผุดดำว่าย และเดินสองเท้าในสระน้ำ ที่มีขนาดใหญ่สูงกว่า 4 เมตร กว้างกว่า 30 เมตร ที่ผู้ชมสามารถเข้าไปชมอิริยาบถของช้างพังเขาเขียว ขณะที่ว่ายอยู่ใต้น้ำได้อย่างใกล้ชิด สุดน่ารักผ่านกระจกใส หนึ่งเดียวในเอเชีย ที่จัดสร้างตามรูปแบบมาตรฐานสากล
              นอกจากนี้ยังมีการแสดงและกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆ อาทิ พาเหรดเพนกวิน ที่ได้นำเพนกวินฮัมโบล์ด จำนวน 40 ตัว เดินพาเหรดออกมาตามเส้นทางจากด้านในส่วนแสดงออกมายังสระน้ำด้านหน้า อวดโฉมให้นักท่องเที่ยวสัมผัสความน่ารัก เหมือนเดิม ส่วนยีราฟ ม้าลาย แรดขาว และฮิปโป ชมได้ทุกวัน
            สำหรับบรรยากาศการเที่ยวชมสวนสัตว์เปิดเขาเขียว มีนักท่องเที่ยวต่างพาบุตรหลานเข้ามาพักผ่อนวันหยุดยาวเป็นจำนวนมาก แต่ก็จำกัดไม่เกินวันละ 2,000 คน และพิเศษสุด สวนสัตว์เปิดเขาเขียวมอบส่วนลดค่าบัตรเข้าชม 50% มีค่าธรรมเนียมค่าจอดรถยนต์ 80 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 กันยายน 2563 โดยจองบัตรผ่านแอพพลิเคชั่น หรือโทรสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร 038-318444

Advertisement