จราจรพัทยา ลงพื้นที่อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางกลับไปทำงาน หลังวันหยุดยาวต่อเนื่อง

            (7 ก.ค.63) ที่ บริเวณถนนสุขุมวิท ฝั่งขาเข้าชลบุรี พ.ต.ต.อรุษ สภานนท์ สารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองพัทยา ลงพื้นที่บริเวณถนนสุขุมวิท เพื่ออำนวยความสะดวกการเดินทางให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางกลับไปทำงาน หลังหยุดยาวต่อเนื่องหลายใน ซึ่งมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนในพื้นที่เมืองพัทยา เกาะล้าน และพื้นที่ใกล้เคียงเป็นจำนวนมาก ด้วยเป็นพื้นที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจอันดับต้น ๆ ของประเทศ และยังเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ใกล้กรุงเทพมหานครการเดินทางไปมาสะดวก
           โดยได้มีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรกว่า 30 นาย พร้อมรถยก ลงพื้นที่ตามจุดต่าง ๆ ในพื้นที่เมืองพัทยา ทั้งถนนสุขุมวิท ตามจุดทางร่วมทางแยก เพื่อคอยอำนวยความสะดวกการจราจรให้กับประชาชนในทุก ๆ ด้าน โดยเฉพาะบริเวณถนนสุขุมวิทฝั่งขาเข้าชลบุรีนั้นจะมีการเสริมกำลังมากเป็นพิเศษ ด้วยประชาชนมีการทยอยเดินทางกลับไปทำงาน ส่งผลทำให้รถเกิดการสะสมและติดขัดเป็นบางช่วง เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรได้คอยอำนวยความสะดวก เพื่อให้รถสามารถเคลื่อนตัวได้ เริ่มตั้งแต่บริเวณตรงหน้าตลาดน้ำ 4 ภาค ซึ่งเป็นเขตรอยต่อ สภ.นาจอมเทียน ไปจนถึงหน้าเมืองจำลอง จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรคอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวตลอดเส้นทางในการเดินทางกลับ
             อีกทั้งเมื่อช่วงเวลาบ่ายวันเดียวกันในพื้นที่เมืองพัทยามีฝนต่อหนักต่อเนื่องทำให้หลายพื้นที่ รวมถึงถนนสุขุมวิทมีน้ำท่วมขังรอการระบาย โดยเฉพาะบริเวณถนนสุขุมวิทพัทยาใต้ ที่มีนำท่วมขังรอการระบายที่รถเล็กไม่สามารถวิ่งผ่านได้ ทำให้รถเคลื่อนตัวช้า ๆ สลับหยุดนิ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้คอยอำนวยความสะดวกให้การจราจรเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

Advertisement