นทท.ออสเตรเลีย ใช้ถุงคลุมหัว-มัดมือ ฆ่าตัวตายปริศนาในอพาร์ทเม้นท์กลางเมืองพัทยา

           เมื่อเวลา 16.30 น. วันนี้ (4 ก.ค.63) พ.ต.ท.นิทัศน์ แหวนประดับ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวเสียชีวิตแบบผิดธรรมชาติ ภายในห้องพักแห่งหนึ่งในพื้นที่เมืองพัทยา หลังรับแจ้งจึงประสานพนักงานสอบสวน ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร รพ.บางละมุง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ
           ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 4 ชั้น ห้องหมายเลข 402 ตรวจสอบพบศพทราบชื่อคือ MR.Tomlinson Andrew George อายุ 59 ปี นักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลีย สภาพศพนอนเสียชีวิตบนที่นอนแบบผิดธรรมชาติ โดยที่ศรีษะมีถุงพลาสติกสีเขียวคลุมอยู่แล้วรัดด้วยเคเบิ้ลไทร์ นอนจากนั้นยังมัดมือไขว้หลังด้วยเคเบิ้ลไทร์เช่นกัน ส่วนศพสวมเพียงเสื้อยืดแขนสั้น กับกางเกงในเท่านั้น
            ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย นอกจากนี้ภายในห้องเข้ามาจากประตูด้านซ้ายมือพบโต๊ะทำงานที่มีจอคอมพิวเตอร์ตั้งอยู่จำนวน 7 จอ นอกจากนั้นภายในห้องไม่พบร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สิน ภายในตู้เซฟไม่มีทรัพย์สินอยู่เช่นกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงถ่ายรูปเก็บภาพและและเก็บหลักฐานต่างๆ ไว้ประกอบรูปคดี
           เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าผู้ตายเครียดปัญหาส่วนตัวหรือเกี่ยวกับอาชีพที่ทำประสบปัญหา เลยฆ่าตัวตายแบบพิสดาร โดยการเอาถุงพลาสติกคลุมหัวแล้วเอาเคเบิ้ลไทร์รัด ก่อนรัดมือตัวเองไขว้รัด โดยหลักฐานต่างๆ ในเบื้องต้น รวมทั้งกล้องวงจรปิดไม่พบมีบุคคลภายนอกเข้าออกนอกห้อง มีแต่ผู้ตายคนเดียว ส่วนแม่บ้านที่มาพบคนแรกใช้กุญแจสำรองไขเข้าห้องไปทำความสะอาดปกติเป็นประจำ เพราะผู้ตายพักที่อพาร์ทเม้นท์ดังกล่าวมาเกือบ 3 ปี

              อย่างไรก็ตามต้องส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แท้จริงที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป