ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบบ้านสุขาวดี เบื้องต้นยังไม่สามารถเข้าภายในตัวอาคารเพื่อสรุปสาเหตุได้

              จากกรณีเมื่อเวลา 10.30 น. ของวันที่ 1 ก.ค.63 ได้เกิดเพลิงลุกไหม้บ้านสุขาวดี คฤหาสน์หรูพันล้าน แลนด์มาร์คแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมืองพัทยา หลังจากได้ทำการเปิดให้บริการเป็นวันแรก เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังคน และรถดับเพลิงกว่า 20 คัน ทั้งในเขตเมืองพัทยาและพื้นที่ใกล้เคียง ช่วยกันฉีดน้ำดับเพลิงใช้เวลา 4 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ และเมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 2 กรกฎาคม 2563 ได้เกิดปะทุขึ้นอีกครั้งเนื่องจากมีกระแสลมแรง ซึ่งเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยจึงต้องเร่งนำกำลังเข้าตรวจสอบอีกครั้ง โดยประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ พร้อมรถน้ำกว่า 10 คัน สนับสนุนในที่เกิดเหตุ
             ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (2 ก.ค.63) พ.ต.ต.หญิง อรวรรณ อรรถโสภา สารวัตรพิสูจน์หลักฐานตำรวจ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 (ชลบุรี) พร้อมนายสุรชาติ เกิดปราชญ์
หัวหน้าเจ้าพนักงานป้องกันชำนาญการ สำนักปลัดเมืองพัทยา ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว
              เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานสามารถตรวจสอบได้เพียงตัวโครงสร้างของอาคารพุทธบารมีเท่านั้น เนื่องจากบริเวณชั้นใต้ดินของอาคารยังมีไฟลุกไหม้อยู่ เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเมืองพัทยาได้ทำการฉีดน้ำเลี้ยงห้องใต้ดินไว้ ทั้งนี้เจ้าหน้าพิสูจน์หลักฐานยังได้เก็บหลักฐานอื่น ๆ บริเวณรอบ ๆ อาคารที่เกิดเหตุ อีกทั้งสอบปากคำ นายวิเชียร หัวหน้าคนงาน และนางสาวเชอร์รี่ พนักงานชาวพม่า ผู้เห็นเหตุการณ์ เพื่อเก็บไว้เป็นข้อมูลเป็นการเบื้องต้นก่อนจะลงพื้นที่เข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป
                ล่าสุดทางบ้านสุขาวดี ได้ให้คนงานนำสังกะสีมาปิดกั้นพื้นที่ไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าใกล้ที่เกิดเหตุเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้
Advertisement