ปราสาทสัจธรรมทำบุญเสริมมงคล หลังเปิดให้บริการนักท่องเที่ยววันแรก ด้านผู้บริหารแจงมาตรการความปลอดภัย จำกัดเวลาเข้าชมคนละ 1 ชม. พร้อมจองเวลาล่วงหน้า เปิดเข้าชมรอบละ 25 คนเท่านั้น

          (1 ก.ค. 2563) ที่พิพิธภัณฑ์ปราสาทสัจธรรม พัทยา นายพิจารณ์ วิริยะพันธุ์ ประธานกรรมการปราสาทสัจธรรม และนางวรากร วิริยะพันธุ์ รองประธานบริหารปราสาทสัจธรรม ได้จัดพิธีบวงสรวงทำบุญปราสาทสัจธรรม ต้อนรับการกลับมาเปิดให้บริการในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 โดยมีแขกผู้มีเกียรติร่วมพิธีทำบุญหลายท่าน อาทิ นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา นายสรรเพชร ศุภบวรเสถียร อุปนายกสมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันออก นายรัตนชัย สุทธิเดชานัย ที่ปรึกษานายกเมืองพัทยาด้านการท่องเที่ยวและกีฬา นายเอกสิทธิ์ งามพิเชษฐ์ นายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา นางปิ่นนาถ เจริญผล ผอ.ททท.พัทยา พ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผกก.สภ.บางละมุง นางภารดี เผือกโสภา ปลัดอาวุโสอำเภอบางละมุง
             สำหรับกิจกรรมการทำบุญปราสาทสัจธรรมในครั้งนี้ ทางผู้บริหารปราสาทสัจธรรมจัดขึ้นเพื่อเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลให้กับนักท่องเที่ยว และเป็นการเอาฤกษ์เอาชัย สร้างขวัญกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ของพิพิธภัณฑ์ปราสาทสัจธรรม พัทยา
              นางวรากร วิริยะพันธุ์ รองประธานบริหารปราสาทสัจธรรม เปิดเผยว่า สำหรับมาตรการความปลอดภัยด้านสุขอนามัย ตามมาตรฐาน SHA ที่เป็นความร่วมมือของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กรมควบคุมโรค กรมอนามัย กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ และกระทรวงสาธารณสุข เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมจะได้รับประสบการณ์ที่ดี มีความสุข และมีความปลอดภัยด้านสุขอนามัยจากการมาใช้บริการในครั้งนี้ ซึ่งในการปรับตัวหลังเปิดให้บริการใหม่ในครั้งนี้พบว่าเป็นไปตามมาตรการของภาครัฐ อาทิ การคัดกรองอุณหภูมินักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวทุกราย ให้นักท่องเที่ยวล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด ส่วนอุปกรณ์ในการดูแลความปลอดภัย อาทิ หมวกนิรภัยที่นักท่องเที่ยวต้องใส่ทุกครั้งที่เข้าชมปราสาท ทางปราสาทมีให้บริการเป็นจำนวนมาก เพราะฉะนั้นนักท่องเที่ยวไม่ต้องกลัวว่าจะใช้ใส่ซ้ำ ซึ่งใน 1 วันทางปราสาทขอรับรองว่าจะไม่ใช้หมวกที่นักท่องเที่ยวคนอื่นใส่มาแล้วให้บริการต่อแน่นอน หมวกทุกใบต้องได้รับการทำความสะอาดอย่างเข้มงวดและตามมาตราการภาครัฐ
            นอกจากนี้ในส่วนของการรักษาระยะห่างตามมาตรการของภาครัฐ ทางปราสาท ได้จำกัดนักท่องเที่ยวในการเข้าชมปราสาท เพียงรอบละ 25 คน ใน 1 รอบนั้นสามารถเข้าเยี่ยมชมปราสาทได้ 1 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งแตกต่างไปจากเดิมที่ไม่จำกัดเวลาและไม่จำกัดนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมความงามของปราสาทสัจธรรม อีกทั้งตามจุดภายในปราสาทจะมีการทำสัญลักษณ์ให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปและชมความงามของปราสาทแบบเว้นระยะห่าง
             ส่วนการจัดโปรโมชั่นพิเศษของโครงการ TAT Hot Deal @ Pattaya Chonburi โดยนักท่องเที่ยวสามารถซื้อ Voucher ผ่านทาง Online Platform ของ Shopee ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม -15 กันยายน 2563 โดยจะจ่ายราคาบัตรเข้าชมปราสาทสัจธรรมเพียง 50 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น และอีกหนึ่งโครงการของรัฐบาลก็คือ เราไปเที่ยวกัน และเที่ยวปันสุข ซึ่ง 2 แพคเกจนี้ต้องรอทางรัฐบาลกระทรวงการคลังออกมาชี้แจงถึงแนวทางอีกครั้งว่าจะมีส่วนลดหรือโปรโมชั่นอะไรที่ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวและผู้ประกอบการอีกครั้ง
Advertisement