ปกครองอำเภอบางละมุง จับบ้านพักพูลวิลล่าเปิดสถานประกอบการโรงแรมโดยไม่ได้รับอนุญาต

            หลังจากที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอบางละมุง ได้รับร้องเรียนว่าได้มีการประกอบธุรกิจโรงแรมโดยไม่ได้รับอนุญาตซึ่งเปิดในลักษณะพูลวิลล่า ภายในซอยหนองหิน 5 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
            ล่าสุดเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 30 มิถุนายน 2563 นายภราดร ชัยนภาพร ปลัดอำเภอบางละมุง นายพรชัย สังข์เอียด ปลัดอำเภอบางลมุง จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ ภายในซอยหนองหิน 5 บ้านเลขที่ 59/81 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ในชื่อ เอเอ็น พูลวิลล่า
            จากการตรวจสอบพบเป็นบ้านพักชั้นเดียว มี 2 ห้องนอน สระว่ายน้ำ ตกแต่งอย่างสวยงาม มีการล้อมรั้วอย่างมิดชิด เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงหลักฐานในการล่อซื้อเป็นเงินจำนวน 3,500 บาท และได้ทำการควบคุมเจ้าของบ้านซึ่งเป็นหญิงสาวอายุ 33 ปี ไปยังอำเภอบางละมุง เพื่อสอบสวนเพิ่มเติม
            ด้านนายภราดร ชัยนภาพร ปลัดอำเภอบางละมุง เปิดเผยว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนจากศูนย์ดำรงธรรมอำเภอบางละมุง ว่ามีการประกอบธุรกิจโรงแรมโดยไม่ได้รับอนุญาตในลักษณะพูลวิลล่า จึงได้ทำการล่อซื้อโอนเงินผ่านทางแอปพลิเคชั่นธนาคาร เป็นจำนวนเงิน 2,000 บาท เป็นค่ามัดจำ หลังจากนั้นได้นัดหมายกับเจ้าของบ้านในเวลา 13.00 น. เพื่อทำการเข้าพัก และได้นำเงินสดอีกจำนวน 3,500 บาท มาให้ตามที่เจ้าของบ้านต้องการ จากนั้นจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมเนื่องจากเปิดสถานบริการโรงแรมโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่งต่อให้พนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป
           นอกจากนี้ยังได้รับการเปิดเผยอีกว่าในช่วงที่มีเชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาด ทางภาครัฐจึงได้ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน สถานประกอบการผับ บาร์ ร้านเหล้านั่งชิลต่างๆจึงได้ปิดตัวลง ทำให้กลุ่มวัยรุ่นสายปาร์ตี้หันมาเช่าบ้านพลูวิลล่า จัดกิจกรรมสังสรรค์แทน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ออกตรวจสอบและจับกุมไปแล้วในหลายพื้นที่ แต่ก็ยังมีอีกหลายแห่งที่ยังฝ่าฝืนกระทำผิดอยู่