ทม.หนองปรือ จับมือภาคเอกชน แจกถุงยังชีพให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19

               เนื่องด้วยในสถานการณ์ปัจจุบันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ แต่อย่างไรก็ตามประชาชนในพื้นที่เทศบาลเมืองหนองปรือก็ยังได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากสถานบริการ และสถานบันเทิงต่างๆ ในเมืองพัทยายังไม่สามารถเปิดให้บริการได้ ทำให้มีผู้ว่างงานเป็นจำนวนมาก และขาดรายได้จุนเจือครอบครัว
            ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 23 มิถุนายน 2563 เทศบาลเมืองหนองปรือ โดย ดร.มาย ไชยนิตย์ นายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ ร่วมกับมูลนิธิมือต่อมือ (Hand To Hand Foundation) และศูนย์เมอร์ซี่เซ็นเตอร์พัทยา (Mercy Pattya) ได้ร่วมกันแจกถุงยังชีพ หน้ากากผ้า และแอลกอฮอล์ล้างมือ ให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เวทีสวนสุขภาพ เทศบาลเมืองหนองปรือ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
              ดร.มาย ไชยนิตย์ นายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ กล่าวว่า ทางเทศบาลเมืองหนองปรือ ได้มีการสำรวจข้อมูลผู้ได้รับผลกระทบจากมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหาโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) และจากการบันทึกข้อมูลใน Thai QM ผลจากการสำรวจพบว่ามีผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน จำนวน 2,097 ราย จึงได้ทำการติดต่อให้เข้ามารับมอบถุงยังชีพในครั้งนี้ เพื่อเป็นการเยียวยา และช่วยแบ่งเบาภาระของผู้ที่ได้รับผลกระทบฯ ให้ผ่านพ้นในช่วงวิกฤตนี้ไปได้

Advertisement