คุณตาวัย 79 ปี ขี่รถ จยย.กลับจากช่วยงานบุญ ถูกรถกระบะแซงขวาชนเข้าอย่างแรง ลากทั้งคนทั้งรถไปไกลกว่า 50 เมตร ดับคาที่

            เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 22 มิ.ย.63 ร.ต.อ.ธวัชชัย ลาพันธ์ รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรพนัสนิคม ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างเหตุทุ่งเหียง มีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนท้ายรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิต บนถนนสายท่าข้าม – สระสี่เหลี่ยม ฝั่งขาเข้าสระสี่เหลี่ยม หมู่ที่ 6 ตำบลท่าข้าม อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี จึงรีบรุดเข้าตรวจสอบ
            ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังยืนมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นชายสูงอายุ นอนริมถนน ทราบชื่อต่อมาคือ นายสมจิตร ดีรัศมี อายุ 79 ปี มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ข้อเท้าขวา คอหัก ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อซูซูกิ อัลฟ้า สีเขียว ทะเบียน ร 5682 ชลบุรี ด้านท้ายมีรอยถูกชน มีรอยครูดกับพื้นถนนเป็นทางยาว 50 เมตร นอกจากนี้ยังพบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน ยก 2830 ชลบุรี บรรทุกน้ำแข็งและถังพลาสติกมาเต็มคันรถ จอดริมถนน ด้านหน้าฝั่งซ้ายบริเวณตาไฟมีรอยแตกเสียหาย
           จากการสอบถามชาวบ้านเล่าว่า ผู้ตายได้กลับมาจากช่วยงานบุญของญาติ กำลังจะขี่เข้าร้านค้าเพื่อซื้อยาสูบ แต่ถูกรถกระบะที่ขับตามหลังมาแซงขึ้นมาเลนขวา ชนท้ายลากทั้งคนทั้งรถไปไกลราว 50 เมตร ทั้งนี้ผู้ตายเป็นมือกลองยาวในงานพิธี เป็นหมอขวัญ และหลายๆ อย่าง อีกไม่กี่กิโลเมตรก็จะถึงบ้านพัก แต่เคราะห์ร้ายมาถูกรถชนเสียชีวิต
             ด้านนายสมคิด สะมาลีย์ อายุ 29 ปี คนขับรถกระบะคู่กรณี ให้การว่าตนเองขับรถเพื่อนำน้ำแข็งไปรับปลา ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถมาทิศทางเดียวกันกับผู้ตาย และมีรถกระบะอีกคันขับอยู่ด้านหน้า เมื่อรถกระบะที่อยู่ด้านหน้าแซงรถผู้ตายไป ตนเองก็เร่งเครื่องเพื่อแซง เป็นจังหวะเดียวกันที่ผู้ตายได้เปลี่ยนเลนมาชนรถที่ตนขับอยู่ และตนพยายามหักหลบแต่ไม่พ้น จนทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว
           ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการถ่ายภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ก่อนทำการควบคุมตัวคนขับรถกระบะไปสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนจะดำเนินคดีในข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิตต่อไป
Advertisement