2 หนุ่มใหญ่ควบกระบะเฉี่ยวชนรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ก่อนเสียหลักชนต้นไม้ใหญ่เสียชีวิต 1ราย บาดเจ็บ 1ราย

              เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 19 มิ.ย.63 ร.ต.อ.นัฐพงษ์ เหมือนพันธ์ รองสารวัตรเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรบ่อวิน ได้รับแจ้งเหตุรถชนกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตช่วงบริเวณหน้าศาลเจ้าแม่ทับทิมทอง เลขที่ 545/24 หมู่ 8 ตำบลเขาคันทรง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยศีลธรรมบ้านบึงจุดบ่อวิน-จุดมาบปู
             ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุสีดำ หมายเลขทะเบียน ผย-6726 ชลบุรี สภาพด้านหน้าหม้อน้ำ เครื่องยนต์ กระจกหน้าแตกพังยับเยิน ใกล้กันพบผู้ได้รับบาดเจ็บนอนหมดสติหน้าผากแตกเป็นแผลฉกรรจ์และไม่มีชีพจร ทราบชื่อต่อมาคือนายสาคร แสนนอก อายุ 42 ปี ชาวจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นผู้โดยสาร เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยและแพทย์กู้ชีพจากโรงพยาบาลพญาไทศรีราชา ได้ทำการ CPR ประมาณ 30 นาที ก่อนนำส่งโรงพยาบาลปลวกแดงอย่างเร่งด่วน และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนคนขับนั้นไม่ทราบชื่อ ได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าอกและมีแผลใต้คางเล็กน้อย ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้นำส่งโรงพยาบาลพญาไทไปก่อนหน้านี้ ห่างไปประมาณ 150 เมตร พบรถยนต์บรรทุกฮีโน่สีขาว หมายเลขทะเบียน86-6481 ชลบุรี จอดอยู่บริเวณข้างทาง
            สอบถามนายประมวล โคตรวิตย์ อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุกพ่วง เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่าตนเองเป็นคนขับรถบรรทุกพ่วงคันดังกล่าว กำลังนำดินเพื่อไปลงที่ไซด์งานซึ่งห่างไปเพียง 300 เมตร จู่ๆ ก็มีรถยนต์กระบะคันดังกล่าว ได้ขับมาด้วยความเร็วและแซงรถบรรทุกของตนเองไปอย่างรวดเร็ว และได้เฉี่ยวชนมาที่บริเวณซุ้มล้อและแบตเตอรี่ด้านฝั่งขวา ก่อนที่จะเสียหลักไปชนกับต้นไม้ใหญ่ซึ่งห่างจากรถบรรทุกของตนเองกว่า 150 เมตร ทำให้มีทั้งผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต
             ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบันทึกที่เกิดเหตุเพื่อที่จะดำเนินคดีตามกฏหมาย ส่วนศพผู้เสียชีวิตนั้นได้มอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

Advertisement