พัทยาคลายล็อกเวลาเคอร์ฟิวคืนแรกยังเงียบ พบบางจุดการ์ดตก หวั่นเพาะเชื้อเพิ่ม (มีคลิป)

พัทยาคลายล็อกเวลาเคอร์ฟิวคืนแรกยังเงียบ พบบางจุดการ์ดตก หวั่นเพาะเชื้อเพิ่ม
ตามที่ได้มีประกาศผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการต่างๆ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นช่วงที่ 4 และการยกเลิกการห้ามออกนอกเคหสถาน เพื่อผ่อนคลายและบรรเทาผลกระทบต่อการดำเนินเนินชีวิตประจำวันของประชาชน จึงให้ยกเลิกการห้ามออกนอกเคหสถาน ทั่วราชอาณาจักร ตั้งแต่เวลา 23.00 น.ของวันที่ 14 มิ.ย. พ.ศ. 2563 นั้น
ล่าสุด เวลา 23.30 น.วันที่ 14 มิถุนายน 2563 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศเมืองพัทยา บริเวณถนนเลียบชายหาดพัทยา ถนนสุขุมวิท ถนนพัทยาเหนือ พัทยากลาง พัทยาใต้ ถนนพัทยาสายสอง ถนนสายสาม และภายในซอยบัวขาว พบว่ามีรถสัญจรไปมาอย่างต่อเนื่อง ส่วนกลุ่มผู้ให้บริการขนส่งมวลชนจับกุมกันตามจุดต่าง ๆ เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ผู้ประกอบการรายย่อยไม่มีชีวิตชีวามากนัก ส่วนสถานบริการอื่นๆ เช่นร้านสะดวกซื้อ สถานีน้ำมัน ก็เปิดให้บริการตามปกติแล้ว แต่ก็ยังมีผู้เข้าใช้บริการบางตา หลังมีการประกาศผ่อนคลายและยกเลิกการห้ามออกนอกเคหสถาน


โดยสอบถามพ่อค้าแม่ค้าสำหรับการประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว ในวันแรกนั้นบรรยากาศก็ยังปกติเหมือนอยู่ในช่วงเคอร์ฟิวปกติ เพราะประชาชนก็ยังคงไม่คึกคัก เพราะกลุ่มสถานบันเทิงก็ยังไม่เปิดให้บริการ จะมีข้อดีตรงที่ไม่ต้องกังวลในเรื่องของเวลาในการเก็บร้านและมีเวลาในการขายของเพิ่มขึ้น ส่วนความกลัวการติดเชื้อนั้นก็ยังกลัวอยู่ แต่ก็ได้มีการป้องกันสวมหน้ากากผ้า หรือหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการติดเชื้ออยู่แล้ว


นอกจากนี้ยังได้รับการเปิดเผยจากกลุ่มลูกค้าในด้านของการยกเลิกเคอร์ฟิวนั้นก็ไม่ได้กลัวอะไร เพื่อทางภาครัฐได้มีมาตรการป้องกันอย่างดี รวมไปถึงยอดผู้ติดเชื่อก็ลดน้อยลง ซึ่งในช่วงประกาศเคอร์ฟิวก็ไม่ได้ฝ่าฝืนออกมา ก็รู้สึกดีใจที่ทางภาครัฐได้ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิวเพราะจะได้หาของกินง่าย โดยรวมแล้วคิดว่าถึงเวลาแล้วที่จะคลายล็อกเพื่อธุรกิจจะได้เข้าสู่สภาวะปกติ
นอกจากนี้ยังพบว่ากลุ่มโซนร้านอาหาร ภายในซอยบัวขาว ช่วงกลางซอย มีกลุ่มคนทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ จำนวนมากจับกลุ่มรับประทานอาหาร ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
กันอย่างคึกคักกว่าจุดอื่นๆ โดยไม่มีการเว้นระยะ บางรายก็ไม่สวมหน้ากากอนามัยอย่างไม่หวั่นกลัวการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส แต่อย่างใด ซึ่งไม่เป็นไปตามมาตรการป้องกัน

(ชมคลิป)

Advertisement