รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา ลงพื้นที่ชายหาดจอมเทียน ประชาสัมพันธ์ผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยว อย่าละเลยมาตรการป้องกันเชื้อโควิด-19 (มีคลิป)

              วันนี้ (14 มิ.ย.63) พ.ต.ท.นิทัศน์ แหวนประดับ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ชายหาดจอมเทียน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อดูแลรักษาความเรียบร้อย รวมถึงประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวและกลุ่มผู้ประกอบการชายหาดให้ตระหนักถึงมาตรการการป้องกันและควบคุมโรคติดต่อไวรัสโควิด-19 ซึ่งพบว่าส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี
               ทั้งนี้ บรรยากาศโดยทั่วไปตลอดทั้งหาดจอมเทียนพบว่ามีประชาชนและนักท่องเที่ยวออกมาทำกิจกรรมชายทะเล รวมถึงพักผ่อนหย่อนคลายบริเวณชายหาดกันไม่มากนักและไม่แออัดจนเกินไป เจ้าหน้าที่จึงได้เดินเท้าขอความร่วมมือเกี่ยวกับ พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ เพื่อสร้างความเข้าใจในจุดที่มีนักท่องเที่ยวรวมกลุ่มกัน ตั้งแต่บริเวณจอมเทียนซอย 5 ถึงสุดเขตเมืองพัทยา
              พ.ต.ท.นิทัศน์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า ด้วยตรงกับวันอาทิตย์ บริเวณชายหาดจอมเทียนจะมีนักท่องเที่ยวมาพักผ่อนกัน จึงเกรงว่าจะละเลยมาตรการป้องกันและควบคุมโรคติดต่อ จึงลงพื้นที่เดินประชาสัมพันธ์ไม่ให้การ์ดตก ซึ่งถือว่าได้รับความร่วมมือที่ดีทั้งจากนักท่องเที่ยวและผู้ประกอบการริมชายหาด

(ชมคลิป)

Advertisement