ลูกแชร์เหยื่อท้าวแชร์วัย 18 ปี เข้าแจ้งความเพิ่ม หวังได้เงินคืน (มีคลิป)

            จากกรณีเมื่อวันที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้มีกลุ่มลูกแชร์จำนวนมาก รวมตัวกันเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ หลังถูกท้าวแชร์เบี้ยวปันผลแชร์ออมเงิน บ้านณัทธิดาพรรณ โดยมีผู้เสียหายกว่า 500 ราย มูลค่าความเสียหายเกือบ 10 ล้านบาท ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
           ล่าสุด วันที่ 4 มิถุนาคม 2563 ที่ สภ.หนองปรือ ได้มีกลุ่มผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อท้าวแชร์วัย 18 ปี รายเดียวกันนี้ ได้เดินทางเข้าแจ้งความเพิ่ม พร้อมรวบรวมหลักฐานมอบให้พนักงานสอบสวน โดยสอบถาม น.ส.เจนใจ อายุ 19 ปี เปิดเผยว่าตนเองตกเป็นเหยื่อ หลงเชื่อเพราะท้าวแชร์มีโปรไฟล์ดูดีน่าเชื่อถือ จึงตัดสินใจลงทุนหวังจะได้ดอกเบี้ยตอบแทน เมื่อลงทุนรอบแรกได้ผลตอบแทนกลับคืนมา ยิ่งสร้างความมั่นใจมากขึ้น จึงเพิ่มเงินลงทุนเป็น 5,000 บาท แต่กลับไม่ได้เงินปันผล เท้าแชร์ก็เงียบหายติดต่อไม่ได้ เมื่อรู้ว่าโดนโกงจึงทยอยกันเข้าแจ้งความดังกล่าว
            ต่อมามีผู้เสียหายอีกรายเป็นผู้หญิงท้องแก่เข้าแจ้งความหวังจะได้เงินคืน ซึ่งทีแรกก่อนร่วมลงทุนนั้นหวังปันผลกำไรเก็บไว้ทำคลอด แต่ก็สิ้นหวัง ท้าวแชร์ได้โอนคืนมาเพียงสองร้อยบาทเท่านั้น ส่วนเงินต้นนั้นรวมแล้ว 8,000 บาท ส่วนอีกรายเป็นนักศึกษาวัย 18 ปี ตกเป็นเหยื่อเพราะเคยได้รับปันผล จึงตัดสินใจเทเงินเก็บจำนวน 14,000 บาท ลงทุนไปแต่ก็ต้องผิดหวังเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายอีกหลายรายทยอยเข้าแจ้งความมีมูลค่าความเสียหายตั้งแต่หลักพันจึงถึงหลักหลายหมื่นบาท
              เบื้องต้น พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ ทราบเรื่องก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ลงมาตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วยตนเอง พร้อมกำชับพนักงานสอบสวนดำเนินคดีให้ช่วยเหลือกลุ่มผู้เสียหายอย่างเต็มที่

(ชมคลิป)

Advertisement