ผู้รับเหมาช้ำ! ถูกกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท ซ้ำเติมผลกระทบโควิด-19

            เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 4 มิถุนายน 2563 นายสมชาย จันดาผล อายุ 50 ปี พร้อมภรรยา เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี หลังถูกก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ เป็นสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท เหตุเกิดภายในซอยมาบตาโต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมเปิดเผยว่าขณะที่ตนเองกำลังขับรถ จยย.กลับจากการจ่ายตลาด ได้มีผู้ก่อเหตุ ขับรถ จยย.เข้ามาประกบแล้วเอื้อมมือมากระชากสร้อยคอทองคำ แล้วเร่งเครื่องหลบหนีไป ตนเองพยายามขับตามแล้วแต่ไม่ทัน เมื่อย้อนกลับมาที่เกิดเหตุอีกครั้งก็พบว่ามีสร้อยบางส่วนพร้อมพระเครื่องเกจิชื่อดังประเมินค่าไม่ได้ตกอยู่
          นายสมชาย ยังเปิดเผยอีกว่าเมื่อหลายปีก่อนก็เคยถูกก่อเหตุกระชากสร้อยมาแล้วหนึ่งครั้งในเขตพื้นที่ สภ.เมืองพัทยา คนร้ายก็ยังหลบหนีลอยนวล จนกระทั่งมาถูกก่อเหตุอีกเป็นครั้งที่สอง ซึ่งตนเองนั้นประกอบอาชีพรับเหมาต่อเติม ช่วงนี้ไม่มีงาน ขาดรายได้ ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่กลับมาถูกก่อเหตุซ้ำเติมไปอีก โชคดีที่ตนเองไม่มีหนี้สิน
               เบื้องต้นได้แจ้งรูปพรรณสัณฐานของคนร้าย เป็นผู้ชายลักษณะผอมสูง สวมเสื้อสีฟ้า ขับขี่ จยย.ฮอนด้าเวฟ 110 สีแดง-ดำ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement