หาดบางแสนเปิดแล้ว หลังมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 3 อนุญาตให้ทำกิจกรรมทางทะเลได้ นายกบางแสนสั่งตกแต่งทัศนียภาพ รอเปิดเต็มระบบ

             (1 มิ.ย.63) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเปิดชายหาดบางแสนวันแรก หลังภาครัฐได้มีมาตรการผ่อนปรน ระยะที่ 3 การป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด-19 ที่ให้ประชาชนสามารถทำกิจกรรมทางทะเลได้ พบว่าชายหาดบางแสนยังคงได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเช่นเคย
              ถึงแม้ว่าวันนี้ชายหาดบางแสนยังไม่เปิดบริการต้อนรับนักท่องเที่ยวแบบเต็มรูปแบบมากนัก เนื่องด้วยยังไม่มีผู้ประกอบการริมชายหาดออกมา ทั้งกลุ่มเก้าอี้ผ้าใบ กลุ่มแม่ค้าริมทะเล รวมถึงผู้ประกอบการหาบเร่แผงลอย ซึ่งต้องความชัดเจนจากทางเทศบาลเมืองแสนสุขประมาณ 2-3 วันจากนี้ในการกำหนดมาตรการตามระเบียบของกรมควบคุมโรคติดต่อ
             ทั้งนี้ นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข ยังได้ให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตัดแต่งกิ่งไม้และปรับทัศนียภาพชายหาดบางแสน เพื่อความสะอาด เป็นระเบียบ สวยงาม ก่อนจะมีเปิดหาดอย่างเต็มรูปแบบในอีกไม่กี่วันนี้ ซึ่งได้ลงหน้างานวิเคราะห์พื้นที่และพูดคุยกับกลุ่มผู้ประกอบการชายหาดบางแสน เพื่อซักซ้อมความเข้าใจและหาความชัดเจนในการแบ่งพื้นที่ประกอบการและพื้นที่สาธารณะที่จะมีชายหาดเพิ่มขึ้นกว่า 1 กิโลเมตร ก่อนดำเนินการในวันจริงด้วย

Advertisement