หนุ่มปลวกแดงตกงานจากโควิดเดินมาราธอนกว่า 70 กิโลเมตร จากคลองด่านจะไปปลวกแดง เจอคนใจดีช่วยออกค่ารถกลับบ้าน ดีใจจนน้ำตาไหล

             เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 1 มิ.ย.63 ที่ ปากซอยชากพุดซา ตำบลห้วยกะปิ 12 ริมถนนสุขุมวิท ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี นายวันนพ พวงพลับ คนขับรถจักรยานยนต์รับจ้างที่บริเวณปากซอยดังกล่าวได้เห็นชายหนุ่มเดินถือกระเป๋าหน้าดำคร่ำเครียด มุ่งหน้าไปทางบางแสน จึงได้เรียกสอบถาม ทราบชื่อต่อมาคือ นายสินชัย แซ่ลิ้ม อายุ 38 ปี บ้านเดิมอยู่ตำบลปลวกแดง อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง
           จากการสอบถามได้ความว่า นายสินชัยทำงานต่อเรือที่คลองด่าน บางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ปรากฏว่าไวรัสโควิด-19 ระบาด ทำให้ตกงานไม่มีงานทำ ตั้งใจกลับบ้านที่อำเภอปลวกแดง แต่ไม่มีเงินสักบาท จึงตัดสินใจเดินเท้าจากคลองด่าน มุ่งหน้ามาตามถนนสุขุมวิท ระหว่างทางเจอตำรวจทางหลวงคนหนึ่งพบเข้า จึงได้เลี้ยงข้าวเหนียวไก่ย่างส้มตำจนอิ่ม และได้เดินต่อมาจนกระทั่งมาพบคนไทยใจดี ที่หาเงินช่วยเหลือในการเดินทางกลับบ้าน โดยระยะทางที่เดินมานั้นประมาณ 70 กิโลเมตร
           สำหรับผู้ที่ให้ความช่วยเหลือมีผู้ขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง และประชาชนบริเวณดังกล่าว รวมทั้งนายวินัย พ้นภัยพาล อดีตกำนันตำบลเสม็ด ทราบข่าว จึงได้ให้เงินช่วยเหลือ 1,000 บาท รวมเงินที่ได้ทั้งหมดเกือบ 2,000 บาท สร้างความดีใจให้กับนายสินชัยอย่างมากมาย จนทำให้น้ำตาไหล

             นายสินชัยกล่าวว่า ตกงานไม่มีเงินติดตัว ขอไปตายดาบหน้าที่บ้านดีกว่า จึงได้ตัดสินใจเดินทางมาตามถนนสุขุมวิทจากคลองด่านมาถึงจังหวัดชลบุรี ขอขอบคุณตำรวจทางหลวงที่เลี้ยงข้าว และผู้ใหญ่ทุกคนที่ช่วยเหลือจนมีเงินขึ้นรถกลับบ้านในครั้งนี้

Advertisement