ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 แถลงข่าวกรณีผู้ต้องสงสัยอ้างเป็นตัวแทนภาครัฐ กินหัวคิว State Quarantine โรงแรมในเมืองพัทยา เตรียมตั้ง 2 ข้อหา

            เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 29 พ.ค.63 ที่ห้องประชุมสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ได้แถลงข่าวความคืบหน้าของผู้กล่าวอ้างเป็นตัวแทนของสาธารณสุข และกลาโหม มาติดต่อโรงแรมดังพัทยารับคนไทยกลับจากต่างแดนกักตัว 14 วัน State Quarantine รับค่าตอบแทน 1,000 บาท/หัว/วัน อ้างสามารถจะนำชื่อโรงแรมไปพิจารณาเข้าร่วมการคัดเลือกได้ แต่ขอหักค่าดำเนินการ 40% ทำให้มีผู้สูญเสียได้รับความเสียหายเป็นร้อยล้านบาท โดยที่นายเสรี เจตสุคนธร รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ได้เป็นตัวแทนสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี เข้าแจ้งความกับทางพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี เนื่องจากได้มีการนำหน่วยงานสาธารณสุขไปกล่าวอ้าง

           พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เผยว่า เบื้องต้นรู้ตัวแล้ว คือ ชื่อจริงมีอักษรย่อ พ ชื่อเล่นชื่อ โต้ง ไม่ใช่คนในพื้นที่จังหวัดชลบุรี เป็นแค่บุคคลธรรมดา ไม่เกี่ยวข้องกับทางภาครัฐหรือคนมีสี ซึ่งกำลังอยู่ในกระบวนการสอบสวน เนื่องจากทำให้ประเทศชาติเกิดความเสียหายอย่างร้ายแรง โดยได้มีต้องข้อกล่าวหา ไว้ 2 ข้อหา คือ พยายามฉ้อโกงทรัพย์ และ ข้อหาหมิ่นประมาทจากการเอาหน่วยงานรัฐไปกล่าวอ้าง ส่วนจะมีการทำเป็นขบวนการหรือไม่นั้น คงต้องรอผลของการสอบสวน
           ด้านนายเสรี เจตสุคนธร รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า การเดินมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันครั้งนี้ เพื่อเป็นหลักฐานในการให้ตำรวจจับกุมผู้กล่าวอ้าง เพราะในส่วนการพิจารณาโรงแรม State Quarantine ทางส่วนกลางจะเป็นผู้พิจารณาเอง ไม่เกี่ยวกับทางพื้นที่ ส่วนในเรื่องของความเสียหายว่ามีกี่โรงแรมในพัทยา ไม่สามารถที่จะตอบได้ เพราะไม่มีการแจ้งข้อมูลมา แต่ที่มาในฐานะของหน่วยงานที่ได้รับความเสียหายด้านชื่อเสียงเท่านั้น

 

Advertisement