ตร.ห้วยใหญ่ บุกจับปาร์ตี้วันเกิดมั่วยา ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 30 ราย ฉงน! ห้ามนักข่าวเข้าบันทึกภาพ งดเปิดเผยข้อมูล

            เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 30 พฤษภาคม 2563 พ.ต.ท.พิชิต วัฒโน รอง ผกก.ป.สภ.ห้วยใหญ่ จ.ชลบุรี นำกำลังบุกเข้าตรวจสอบ ล็อบ เฮ้าส์ พูลวิลล่า พัทยา ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับร้องเรียนจากประชาชนว่า มีกลุ่มวัยรุ่นมาเช่าที่พักจัดปาร์ตี้วันเกิด ระบุของน้องอ้อม จำนวนหลายสิบคนและมีการใช้เฟซบุ๊คไลฟ์สด อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินที่ทางภาครัฐได้ประกาศห้าม หากฝ่าฝืนมีความผิด โดยในคลิปวีดีโอไลฟ์สด ปรากฏภาพกลุ่มวัยรุ่นแต่งกายชุดนักเรียน และชุดนอน เปิดเพลงเปิดไฟแสงสี ให้กลุ่มวัยรุ่นเต้นตามจังหวะเพลงอย่างเมามันส์

             เมื่อไปถึงด้านหน้าบ้านพักที่กลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกันจัดปาร์ตี้ พบรถยนต์จำนวนมากจอดเรียงราย เจ้าหน้าที่นำกำลังบุกเข้าตรวจสอบโดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปบันทึกภาพด้านในตัวบ้านพัก ให้ยืนรอสังเกตุการณ์ด้านนอกโดยไม่เห็นสถานการณ์ด้านในว่าพบสิ่งผิดกฎหมายหรือไม่ ต่อมาประมาณ 1 ชั่วโมง ได้ควบคุมตัวกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดออกมาจากบ้านพัก เป็นผู้ชาย 14 คน ผู้หญิง 16 คน และในกลุ่มยังมีเยาวชนถึง 2 คนปะปนอยู่ด้วย ก่อนควบคุมตัวทั้งหมดไปยัง สภ.ห้วยใหญ่
           เบื้องต้น พ.ต.ท.พิชิต วัฒโน รอง ผกก.ป.สภ.ห้วยใหญ่ เปิดเผยว่า ในการจับกุมดังกล่าว ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่าบ้านพักหลังดังกล่าว มีการจัดปาร์ตี้วันเกิด จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบและพบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกันจำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบยาเสพติดอีกหลายรายการอยู่ภายในบ้าน อย่างไรก็ตามยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดในการจับกุมในครั้งนี้ ก่อนจะควบคุมตัวกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement