ได้เรียนแล้ว! เด็กในศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์และเด็กถูกล่วงละเมิด หลังเดือดร้อนปัญหาเรียนออนไลน์ต้องผลัดกันดูวันละชั่วโมง

            จากกรณีที่เฟสบุ๊คของครูจา ผู้อำนวยการศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์และเด็กถูกล่วงละเมิด ได้โพสต์ส่วนตัวขอบริจาคทีวีให้กับเด็กที่ศูนยฯ โดยระบุข้อความ “ขอรับบริจาคทีวีเก่าเพื่อให้เด็กได้เรียนออนไลน์ที่ศูนย์ครับ เรียนผู้ที่มีโทรทัศน์ที่ยังใช้งานได้อยู่ แต่ไม่ใช้แล้ว เชิญบริจาคให้น้อง ๆ ศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์ฯ บ้านครูจานะครับ เนื่องจากน้องต้องเรียนออนไลน์ เด็กมีหลายชั้นเรียน ต้องการทีวีอย่างน้อย 5 เครื่อง โดยเด็กประมาณ 40 คน แยกระดับเป็นชั้น ตั้งแต่อนุบาลจนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 1 นั่งเรียนหนังสือ โดยมีโทรทัศน์อยู่เพียงเครื่องเดียว ซึ่งทางนักเรียนแต่ละระดับชั้นก็จะผลัดกันดูการเรียนการสอนคนละ 1 ชั่วโมง ไล่ไปตามระดับชั้น แต่นักเรียนชั้นไหนไม่ได้ดูการเรียนการสอนออนไลน์ก็จะมานั่งทำความเข้าใจกับหนังสือแต่ละชั้น
          ล่าสุด นายนิคม ต่อรุ่งเรืองกิจ พร้อมด้วยนางปวีณา บุญนาค และครอบครัวต่อรุ่งเรืองกิจ ได้นำโทรทัศน์จำนวน 5 เครื่อง มามอบให้กับศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์และเด็กถูกล่วงละเมิด พร้อมกับเดินสายสัญญานติดกล่องดิจิตอล สามารถให้เด็กในศุนย์สามารถเรียนออนไลน์ได้พร้อมกันทุกระดับชั้นตั้งแต่ประถมศึกษาปีที่ 1 ถึงประถมศึกษาปีที่ 6 นอกจากนี้ยังได้นำอาหารมาเลี้ยงแก่เด็กในศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์และเด็กถูกล่วงละเมิดอีกด้วย
            สำหรับศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์และเด็กถูกล่วงละเมิด หรือที่รู้จักกันในนาม บ้านครูจา เป็นศูนย์ที่ให้การช่วยเหลือเด็กเร่ร่อน ขอทาน ขายบริการทางเพศ และเด็กที่ตกเป็นเหยื่อในการถูกล่วงละเมิดทุกประเภท เพื่อให้เด็กเหล่านี้ได้รับการคุ้มครองดูแลและพัฒนาการให้เป็นไปตามแนวทางที่กำหนดของกฎหมาย

Advertisement