ตำรวจพัทยารวบหนุ่มมะกันคลุ้มคลั่งกลางดึกคาคอนโดฯ (มีคลิป)

            เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 22 พฤษภาคม 2563 ร.ต.อ.วิทยา ขันติจิตร รอง สวป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ มีอาการคลุ้มคลั่ง โยนทำลายข้าวของ เหตุเกิดที่คอนโดมิเนียมย่านจอมเทียน เมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่รีบไปตรวจสอบ
              ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดฯ หรู บนชั้นที่ 8 ห้องที่ B1-802 พบชาวต่างประเทศอยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง พูดจาวกไปวนมาไม่รู้เรื่อง เจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อมแต่ชาวต่างชาติยังโวยวายอยู่ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่จึงอาศัยจังหวะที่ชาวต่างชาติเผลอ นำกำลังเข้าชาร์จ จนกระทั่งสามารถควบคุมตัวไว้ได้อย่างปลอดภัย ก่อนควบคุมตัวส่งสภ.เมืองพัทยา เพื่อสงบสติอารมณ์ ตรวจสอบที่ด้านข้างของคอนโดฯ ยังพบโทรทัศน์ และโต๊ะได้รับความเสียหาย
            สอบถามนายศักดิ์สิทธิ์ แช่มสอาด อายุ 35 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัย ทราบว่าก่อนหน้านี้ชาวต่างชาติคนดังกล่าวมีอาการแบบนี้บ่อยครั้ง แต่วันนี้มีอาการรุนแรงกว่าทุกวัน ขวางปาข้าวของ ทีวี โต๊ะ จนได้รับความเสียหาย จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาช่วยกันจับกุมดังกล่าว
              ต่อมาทราบชื่อภายหลังคือ Mr.Lucas William Mccamy อายุ 35 ปี ซึ่งมีประวัติเป็นถึงทหารนาวิกโยธินของสหรัฐอเมริกา และยังเคยก่อเหตุถือวัตถุต้องสงสัยไปวางไว้ที่หน้าสถานกงสุลสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าจับกุมตัวไว้ได้ ตรวจสอบภายในกระเป๋าไม่พบวัตถุระเบิด และสิ่งอันตรายอื่น ๆ มีเพียงเสื้อผ้า และของใช้ส่วนตัว ไฟฉาย ถ่านไฟฉาย ยารักษาโรค หุ่นแกะสลักรูปคนไหว้ครูมวยไทย กระดาษ ภาพวาด กล่องกระดาษห่อซีนด้วยเทปกาว ขนาด 20*15 ซม. และขวดน้ำบรรจุน้ำสีแดง และมีประวัติเคยรักษาอาการทางจิตอีกด้วย

(ชมคลิป)