รถยนต์เก๋งแวนหรูเกิดยางแตกเสียหลักข้ามเกาะกลางพุ่งชนรถที่วิ่งสวนทางมาอีกฝั่ง 3 คัน ทำให้มีครูได้รับบาดเจ็บ 3 ราย (มีคลิป)

              เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 19 พ.ค.63 พ.ต.ท.ศรัณยพงศ์ อังคะนาวิน สารวัตรสอบสวน สภ.บ้านบึง ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง ว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันหลายคันและมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคน หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมอาสากู้ภัยและเจ้าหน้าที่ฝ่ายบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลหนองชาก.
              ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนสาย พนัสนิคม-หนองชาก ขาเข้าหนองชาก หลักกิโลเมตรที่ 12 อำเภอพนัสนิคม พบรถยนต์กระบะโตโยต้า แบบมีหลังคา สีบรอนซ์ ทะเบียน บห 3184 ชลบุรี สภาพพังเสียหายเล็กน้อย มีเชือกลากจูงผูกติดกับคลัชซีจอดอยู่ริมซ้ายสุดของถนน ถัดมาด้านหน้ารถกระบะคันดังกล่าวประมาณ 10 เมตร พบรถแวนสีขาว ยี่ห้อ วอลโว่ ทะเบียน กถ 4471 กทม. สภาพท้ายตกลงไปในพงหญ้า ส่วนด้านหน้ายื่นออกมาบนถนน สภาพพังยับเยิน ยางรถด้านหลังฝั่งขวาแตก และฝั่งเลนขวาของถนนพบรถกระบะโตโยต้า สีบรอนซ์ มีหลังคา ทะเบียน นง 2012 ชลบุรี สภาพด้านหน้าถูกชนกระแทกยุบไปจนถึงที่นั่งห้องผู้โดยสารข้างหน้า ส่วนท้ายรถไปเกยอยู่เกาะกลางถนน ส่วนอีกหนึ่งคันเป็นรถยนต์เก๋งนิสสันสีเทา ทะเบียน จท 3582 กทม. สภาพกระจกด้านหลังแตก ท้ายรถฝั่งขวามีรอยเฉี่ยวชน ด้านท้ายรถมีเชือกลากจูงผูกติดอยู่
             ตรวจสอบในที่เกิดเหตุยังพบผู้บาดเจ็บที่นั่งมากับรถกระบะ โตโยต้า ทะเบียน นง 2012 จำนวน 2 ราย รายแรก นิ้วมือซ้ายมีแผลฉีกขาด ศรีษะแตก รายที่สอง มีแผลฉีกขาดที่ริมฝีปากและจมูก ทราบชื่อต่อมาคือนายนววิธ อัศวนนวิวัฒ์ อายุประมาณ 40 ปี และคนที่สอง ชื่อนายนรินทร์ ชลวานิช อายุประมาณ 35 ปี เป็นครูสอนที่โรงเรียนบ้านหนองเขิน รายที่สามชื่อ นายไพรชยนต์ มั่นจิต อายุประมาณ 60-70 ปี ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลที่ข้อศอกด้านขวา ถลอกตามร่างกาย มึนงงศรีษะ จุกแน่นหน้าอก เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น และรีบนำส่งโรงพยาบาลบ้านบึงอย่างเร่งด่วน
            สอบถามนายนววิธ หนึ่งในผู้บาดเจ็บ ได้ความว่า ตนเองขับรถมาจากพนัสนิคม มุ่งหน้ากลับโรงเรียนบ้านหนองเขิน เห็นรถเก๋งลากจูงรถกระบะอยู่ด้านหน้าฝั่งซ้าย จึงแซงขวา เป็นจังหวะเดียวกันกับที่รถแวนวอลโว่พุ่งข้ามเกาะกลางมาชนรถตน ทางด้านนายวรโชติ เรียงเล็กจำนงค์ อายุ 44 ปี เป็นช่างที่ขับรถลากจูง เพื่อเข้าอู่ซ่อม เล่าในทำนองเดียวกันว่า รถแวนสีขาวได้เสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางมาชนรถโตโยต้าอย่างแรง จากนั้นก็ชนท้ายรถเก๋งของตนที่ขับอยู่ และฟาดกับรถกระบะที่ตนเองลากจูงอยู่ จึงรีบลงมาช่วยเหลือ ด้านนายไพรชยนต์ ให้การสั้นๆ ว่า ยางรถของตนเองเกิดแตกและได้เสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางมาชนกับรถทั้งหมด ส่วนยางรถที่แตกก็พึ่งเปลี่ยนมาได้ 1 เดือน
             เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน หลังจากนั้นจะเรียกคนขับทั้งหมดมาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

(ชมคลิป)